Thời trang nghề & nghiệp

Tuyển chọn thanh niên tiêu biểu thăm Trường Sa năm 2018

28/03/2018 04:07 GMT+7

Trung ương Đoàn đang tổ chức tuyển chọn các thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018.

 

Trong chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK. Các bạn trẻ tham gia ứng tuyển “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi, (trường hợp đặc biệt do Ban tổ chức hành trình quyết định), có sức khỏe tốt. Đặc biệt, không bị say sóng, say tàu xe, máy bay; ứng viên nữ không trong thời gian mang thai. Ứng viên cần có sự hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các ứng viên phải có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

 

Thumbnails16592015025920

Hành trình là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

a1 vkzb

Anh Lê Quốc Phong mong muốn các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cần chủ động sáng tạo các hoạt động khuyến khích đoàn viên, thanh niên đóng góp ý kiến, những vấn đề quan tâm, kỳ vọng.

 

img 6469 iiyw

Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 (lần thứ 9) đã đưa gần 200 đại biểu đến với 9 điểm đảo, nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa.

 

Ban Tổ chức ưu tiên ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt… (nghiên cứu đã được kiểm nghiệm trong thực tế). Ngoài ra, mỗi ứng viên phải có ý thức kỷ luật tốt, tinh thần đoàn kết, có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể, năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao, có kinh nghiệm tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội sinh viên.

Công tác tuyển chọn đại biểu sẽ được tiến hành qua 2 vòng. Ở vòng 1, xét tuyển hồ sơ tham dự chương trình và tại vòng 2, dành cho những ứng viên đã vượt qua vòng 1, Ban tổ chức sẽ phỏng vấn trực tiếp ứng viên tại Hà Nội và TP.HCM. Thời gian: Thời gian cuối nhận hồ sơ cấp Trung ương: 17h, ngày 30/3/2018. Ban Tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với các ứng viên vượt qua vòng 1.

 

 mxt0088 tnii

Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2016 có chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh”, xuất phát đến thăm các đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

 

4-2

 

truong-sa 1.JPG

Tại Quân cảng Hải quân (Quận 2, TP.HCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức buổi lễ tiễn đoàn Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương".

 

Hồ sơ tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018

- 1 bản chương trình hành động hoặc kế hoạch viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác.

-Bản tổng hợp thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn, Hội; có xác nhận của tổ chức Đoàn, Hội cơ sở.

- Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp). l Bản sao công chứng CMND hoặc hộ chiếu. l 2 ảnh 4x6cm chụp trên nền phông trắng; một ảnh chụp tự nhiên.

- Bản photo bằng khen, giấy khen… thành tích cá nhân của ứng viên (nếu có).

Hồ sơ đại biểu dự tuyển (nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện), gửi về:

Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng 405, tầng 4, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Top
Top