Tưng bừng ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2015”

Thời Trang Trẻ

Từ 4 – 6/12/2015 tại Tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn Cơ sở phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn, Mạng lưới Tình nguyện Vì Cộng Đồng và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2015”.

 

Bài: PV

Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên hiệp quốc (05/12/1985 - 05/12/2015), hưởng ứng sự kiện hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC 2015) và chiến dịch Tình nguyện mùa Đông 2015 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động

chuong trinh tai xa da long1

Chương trình Kết nối trái tim tình nguyện diễn ra tại xã Đạ Long huyện Đam Rông

Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2015” được tổ chức từ tại 10 xã khó khăn thuộc huyện Lâm Hà và Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng (bao gồm xã Mê Linh, Liên Hà, Tân Thanh của huyện Lâm Hà và xã Đạ Tông, Đạ Long, Đạ M’Rông, Đạ R’sal, Liêng S’Rông, Phi Liêng, Rô Men của huyện Đam Rông). Chương trình quy tụ 07 CLB, Đội, Nhóm thiện nguyện, công tác xã hội ở khu vực phía Nam, 07 chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn, 03 đội hình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Đoàn viên Cụm Đoàn khối Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam với hơn 500 tình nguyện viên, đội viên công tác xã hội tham dự và tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh mục đích thiết thực và ý nghĩa là giúp đỡ bà con nơi đây, chương trình còn là nơi gắn kết những bạn trẻ, thanh niên yêu thích công tác xã hội.

cac tinh nguyen vien phat nuoc cho cac em nho

Các bạn Tình nguyện viên phát quà cho các em nhỏ tại xã Đạ Long huyện Đam Rông

Để thực hiện một chương trình có quy mô lớn, các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện, công tác xã hội và các cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ như thu gom ve chai, bán báo, bán card điện thoại,… Đặc biệt đêm nhạc “Tri Ân” có sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sỹ nổi tiếng như ca sỹ Nam Cường, ca sỹ Quốc Thiên, giọng ca nhí Phương Mỹ Chi, nghệ sĩ ưu tú Tú Sương và đặc biệt đêm nhạc còn có sự tham gia của Ông đồ thư pháp trẻ tuổi nhất Việt Nam: Xuân Thành và các vị khách mời là những doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã luôn kề vai ủng hộ các hoạt động của các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện cũng như các hoạt động công tác xã hội và phát triển cộng động của thanh niên đã diễn ra rất thành công, thông qua các hoạt động bán vé, đấu giá và quyên góp trực tiếp Ban Tổ chức đã thu được gần 130 triệu đồng để xây dựng Nhà Nhân ái cho các xã nghèo tại huyện Đam Rông.

khoi cong xay nha tinh ban cho xa da long

Khởi công xây nhà tình bạn tại xã Đạ Long huyện Đam Rông

Đêm hội quân tại trung tâm văn hóa huyện Lâm Hà để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người dân địa phương và các tình nguyện viên tham gia chương trình. Nhiều tiết mục văn nghệ của các bạn tình nguyện viên và tỉnh đoàn Lâm Đồng đã làm cho không khí nơi đây nóng hơn. Đêm lửa trại thắt chặt tình cảm giữa các tình nguyện viên đến từ TP.HCM và các bạn đoàn viên thanh niên tại địa phương.

dem hoi van nghe tai huyen Lam Ha

Đêm hội Kết nối trái tim tình nguyện diễn ra tại Quảng trường huyện Lâm Hà-Lâm Đồng

Chương trình đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp. Tiêu biểu: Công ty cổ phần truyền thông FPT, Nhãn hàng trà xanh không độ của Tập đoàn Number One 1, Quỹ Gia đình Phương An, Công ty Nam Trường Sơn, Nhãn hàng wonderfarm…

Năm 2014, để gắn kết các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện, từ thiện ở khu vực phía Nam và các chi Đoàn thuộc Đoàn Cơ sở phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn trong một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chương trình “Trà Ôn yêu thương” tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.