Túi xách không đơn thuần chỉ là phụ kiện

Thời Trang Trẻ

Ngày nay, túi xách/ví/bóp trở nên quan trọng và là phụ kiện không thể thiếu đối với phụ nữ trong việc thể hiện phong cách thời trang cá nhân trong các sự kiện.

Bài: L.ANH (MannersUp)

AAEAAQAAAAAAAAugAAAAJDM2ZGRiY2EzLTdlM2QtNDQwYi05YjQ0LTI5ZTlh

Tuy nhiên phái đẹp thường chú tâm nhiều đến tính thời thượng và quan tâm hơn đến việc chọn một chiếc túi/ bóp hợp với phong cách và bộ trang phục đang mặc. Trong khi đó, một yếu tố quan trọng không kém (nhưng thường bị bỏ quên), góp phần thể hiện phong thái và cách ứng xử thanh lịch là công thức sử dụng phụ kiện này trong giao tiếp sao cho thật tinh tế. Thật ngại ngùng nếu xuất hiện trong một bữa tiệc mà bạn lại loay hoay và bối rối không biết xử lý thế nào với chiếc túi bên cạnh, cầm như thế nào, để ở tay nào để có thể trò chuyện dễ dàng. Các quy tắc ứng xử với phụ kiện túi dưới đây sẽ giúp bạn tự tin tuyệt đối trong mọi sự kiện:

- Quy tắc bên trái: Bất kể bạn sử dụng loại túi ví nào, trong bữa tiệc/cuộc gặp gỡ trao đổi, bạn đều nên cầm, đeo túi bên tay trái để đảm bảo tay phải của mình luôn sẵn sàng chủ động trước tình huống bắt tay chào hỏi và làm quen.

- Quy tắc bàn tiệc: Khi tới tham dự một bữa tiệc, chắc chắn một điều rằng thật không lịch thiệp nếu để túi của bạn lên bàn đã bày biện và trang trí sẵn cho các món ăn. Vậy nên để tránh việc mất thời gian xoay xở tìm chỗ cho chiếc túi hãy chuẩn bị trước cho mình một chiếc bóp/ví nhỏ vừa vặn để có thể để ngay trên ghế, vừa vặn với phần ghế phía sau lưng bạn.

zaha-hadid-clutches-design-fashion-bags dezeen 2364 col 0-85

Với tình huống bữa tiệc kinh doanh bạn cần phải mang túi xách và phụ kiện này không vừa với phần ghế sau lưng. Hãy nhẹ nhàng đặt chiếc túi của mình ngay cạnh chân ghế bên tay phải mình để đảm bảo rằng nếu người bên cạnh muốn rời chỗ ngồi của mình cũng không bị làm phiền bởi vật dụng của bạn.

- Đối với túi xách cầm tay (dây cầm ngắn): Đeo túi lên khuỷ tay, khủy tay đặt nhẹ ngang hông sao cho vai và cánh tay trên thẳng theo dáng người.

- Đối với ví cầm tay (clutch): Bàn tay nắm gọn từ phía dưới túi, thả lỏng ngón tay sao cho ví nằm gọn trong độ dài của ngón trỏ và ngón giữa. Buông nhẹ vai và thả tay ngay cạnh hông.

- Đối với túi xách đeo vai: Để nhẹ dây đeo lên vai và giữ túi không đung đưa nhiều khi di chuyển. Dùng tay nắm hờ quai và giữ cho mặt túi không bị lệch. Lưu ý không đeo chéo dây túi qua người vì sẽ làm hỏng/nhăn nhúm bộ trang phục bạn đang mặc.