Thời trang nghề & nghiệp

Túi lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc 'diễn' show

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
06/05/2023 14:00 GMT+7

Trong show diễn đình đám tại Đại học Sydney của Úc vừa qua, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã 'mang theo' loạt túi lục bình độc đáo của Comay Craft để phối với trang phục làm từ vải linen, đan móc. Những chiếc túi dệt từ cây lục bình kiểu dáng hiện đại, sợi đan tỉ mỉ, tinh tế đã tôn lên vẻ đep mộc mạc của chất vải tạo nên sự đồng điệu, cuốn hút.

Mang đậm dấu ấn retro, những chiếc túi lục bình làm thủ công phiên bản giới hạn theo nhịp bước của các nữ người mẫu "sánh" cùng với những bộ trang phục tuyệt đẹp thuộc bộ sưu tập Exclusive do nhà thiết kế Việt sáng tạo đã phô diễn bản sắc thời trang ấn tượng. Đồng thời thể hiện nét cá tính riêng biệt trong các set đồ dành để đi biển hoặc dạo phố ngày hè.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 1.

Những chiếc túi lục bình vốn là sản phẩm yêu thích của các khách du lịch nay đã "xuất ngoại" theo show diễn thời trang cao cấp, tạo nhiều ấn tượng đẹp.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 2.

Những bộ trang phục từ sợi vải tự nhiên hòa quyện hoàn toàn với những món phụ trang cũng được làm từ nguyên liệu thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp mộc mạc nhưng cuốn hút.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 3.

Những thiết kế thời trang sành điệu vẫn hợp với chiếc túi cỏ hết sức đơn giản, đó là sự thú vị của thời trang thiết kế.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 4.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện thương hiệu túi cỏ cho biết: "Lục bình, hay được biết đến nhiều hơn với cái tên bèo tây, ai ở xứ sông nước đều đã từng một lần nhìn thấy loại cây này. Cây lục bình sản sinh rất nhanh nên gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái sinh vật sống dưới nước, làm tắc nghẽn dòng chảy của các con sông và gây khó khăn cho việc đánh bắt thủy hải sản của người dân. Bình thường để giải quyết vấn đề này, người dân thường phá bỏ hoặc lấy lục bình cho heo ăn. Nhưng đối với một số vùng không nuôi heo, họ nảy sinh ra ý tưởng biến chúng thành các sản phẩm thủ công để phục vụ cho nhu cầu đời sống…".

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 5.

Những chiếc áo đan sành điệu tôn vẻ đẹp tự nhiên của túi cỏ tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ thời trang xanh.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 6.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 7.

Xuất hiện trong show thời trang cao cấp của Đỗ Mạnh Cường, túi lục bình xứ Thanh khẳng định vị thế trong lòng các tín đồ sành điệu.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 8.

"Ban đầu, các sản phẩm đơn giản được ra đời như quạt lục bình, làn lục bình, nón lục bình… Do nghề đan lục bình còn mới, nên sản phẩm còn kém phần tinh tế, chưa được đẹp và không phát triển được trên thị trường toàn quốc. Tìm đến chất liệu này, chúng tôi muốn thay đổi cái nhìn của mọi người về lục bình. Không còn là một chất liệu thừa thãi, rẻ tiền, giờ đây lục bình là chất liệu của những chiếc túi cỏ cao cấp tạo nên những mẫu túi hiện đại, sang trọng, được xuất hiện tại các sàn diễn thời trang quốc tế, nhận được sự chào đón nồng nhiệt và sự quan tâm đầy thích thú của các tín đồ thời trang cũng như của những chuyên gia thời trang trong và ngoài nước".

Đại diện thương hiệu cũng cho biết thêm một câu chuyện thú vị và có phần xúc động là ở chỗ một trợ lý của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường là người Thanh Hóa và một trong những sáng lập của thương hiệu túi cũng là người Thanh Hóa. 

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 10.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 11.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 12.

Từ cơ duyên đồng hương mà biết nhau. Rồi cùng đam mê thời trang thiết kế, thời trang xanh, cùng ưa chuộng các nguyên vật liệu tự nhiên như linen, đũi, lụa, cỏ, cói mà đi đến sự hợp tác trình diễn song hành tại trường Đại học lâu đời nhất nước Úc là Đại học Sydney vừa qua".

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 11.

Túi cỏ lục bình xứ Thanh theo chân nhà thiết kế Việt sang Úc "diễn" show - Ảnh 15.

Các người mẫu thích thú tạo dáng với những chiếc túi cỏ hình dáng độc đáo.

Kỳ vọng từ sự hợp tác xuất phát niềm đam mê chung về thời trang thiết kế và thời trang xanh, bền vững sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai. Để từ đó ngành thủ công cũng như ngành thời trang bền vững Việt Nam sẽ ngày càng được biết đến rộng rãi hơn trên trường quốc tế, đó là chia sẻ của đại diện thương hiệu túi cỏ. 

Ảnh: Comay Craft

Top
Top