Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2019

Thời Trang Trẻ

Trong không gian xanh của Núi Nùng thuộc công viên Bách thảo Hà Nội, ngày 11-13/9 vừa qua đã diễn ra Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2019, với sự góp mặt của 15 nhà thiết kế tên tuổi đến từ Hà Nội, Huế và TPHCM.

Bài: Bích Tuyến

Khác với mọi năm, chương trình lần này được Ban tổ chức lựa chọn một địa điểm hết sức đặc biệt, sân khấu ngoài trời nằm trong khuôn viên công viên Bách Thảo, Hà Nội - khu vườn thực vật có lịch sử lâu đời của thủ đô với nhiều cây cổ thụ qúy giá hàng trăm năm tuổi.

4. NUI NUNG. KHONG GIAN BIEU DIEN

15 Nhà thiết kế: Chula, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Huyền Nhung Nguyễn, Xuân Hảo, Ngọc Hân, Công Huân, Hà Duy, Trần Thiện Khánh, Cao Duy, Duy Nguyễn, Thanh Thúy và Minh Hạnh đã giới thiệu đến công chúng 15 Bộ sưu tập mới nhất dành cho Xuân Hè 2019 trên những chất liệu như Lụa, Jeans, khaki, voan, lưới, và với những chi tiết được thêu và làm bằng tay từ nghề truyền thống.

CAO DUY2
CHULA2
HUYEN NHUNG NGUYEN4

Tại buổi họp báo, Nhà thiết kế Minh Hạnh – đại diện BTC Tuần lễ Thời trang cho biết : “ BTC lựa chọn Núi Nùng làm sàn catwalk cho chương trình Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2019 với mục đích muốn đưa thời trang gần gũi với thiên nhiên, xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa những bộ sưu tập, trong không gian và ánh sáng này sẽ thân thiện hơn với mọi người. Công viên Bách Thảo, lá phổi xanh của thủ đô là nơi lưu giữ những kỷ niệm thời niên thiếu của các thế hệ người Hà nội. Qua chương trình, BTC có tham vọng muốn giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè trong nước và quốc tế và nơi đây sẽ trở thành điểm đến của du lịch thủ đô, Hà Nội không chỉ là thủ đô mang tính địa chính mà còn là kinh đô của thời trang Việt Nam. Các BST trình làng lần này chủ yếu mang phong cách “ ready to wear” với quan điểm là dễ mặc, không mang tính chất của sân khấu, tuy nhiên sự sáng tạo phải đạt đến cao nhất”.

Chương trình vẽ nên một bức tranh sinh động cho thời trang Việt Nam trong mùa Xuân Hè 2019, với sự tham gia của 50 người mẫu nổi tiếng : Kim Dung, Trà Mi, Thủy Tiên, Hồng Quế... với tổng Đạo diễn: Quang Tú.

MINH HANH4
MINH HANH9
NGOC HAN2
PHUONG THANH6
XUAN HAO2