Thời trang nghề & nghiệp

Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018

02/10/2017 08:38 GMT+7

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018, giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của 19 nhà thiết kế Việt Nam và Italia.

Bài: Bích Tuyến

 

Xuân hè 2018 là mùa của chất liệu Việt Nam. Hầu hết những BST được giới thiệu trong Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018 được các NTK lựa chọn từ những chất liệu truyền thống và có nguồn gốc tự nhiên.

Với xu thế tiêu dùng toàn cầu, những chất liệu tự nhiên đang lên ngôi vì tính thích nghi cao và trong sạch môi trường. Với mục đích phát triển chất liệu quý từ những loại cây dệt vải đã có từ nhiều năm nay ở Việt Nam và mong muốn mở rộng những làng nghề dệt vải tại Việt Nam, các NTK đã nỗ lực khám phá và kết hợp với những Nghệ nhân, Nhà sản xuất để tạo ra những chất liệu tự nhiên phù hợp với yêu cầu của thị trường thời trang.  Đó là đũi Nam Cao, tơ tằm Nhật Minh, lụa Bảo Lộc, vải gai Thiên Ấn – Quảng Ngãi, sợi gai An Phước...

 

CAO MINH TIEN2

 

3 đêm diễn “ Ready to Wear” trình làng các BST của các nhà thiết kế :

Tea Gelashvili:  NTK được đào tạo tại trường thiết kế thời trang nổi tiếng Domus Academy, Milan nước Ý. Với những kiến thức đa chiều, Tea Gelashvili thể hiện một nước Ý bằng cái nhìn của một thanh niên thời hiện đại. Vẻ đẹp Ý tiềm ẩn trong những chi tiết đắt giá .

 

TEA GELASHVILI2

 

Ngọc Hân: Trở về với sự nữ tính sau những BST  phá cách là một cái nhìn về cuộc sống đơn giản hơn, gần gũi hơn và Ngọc Hân đang mong muốn được trở về với tuổi thơ bằng những BST dành cho trẻ em.

 

NGOC HAN2

 

Phương Thanh: Sử dụng chất liệu của tơ tằm Hà Bảo, Nhật Minh, Bảo Lộc. Với ký ức về một thành phố mơ mộng và nhiều hoa, Phương Thanh diễn đạt mùa xuân bằng những đóa hoa cúc Magarite, một loại hoa mong manh mà rực rỡ.

 

MINH HANH5

 

Bên cạnh đó là những BST đầy sức thu hút, thanh lịch và quyến rũ của các NTK Duy Nguyễn, Trần Thanh Mẫn, Hùng Việt, Cao Minh Tiến, Chula, Nguyễn Thuý, Công Huân, Huyền Nhung Nguyễn, Cao Duy, Quang Huy, Hà Duy, Hữu Lala, Thanh Thuý, Nhi Hoàng, Hảo Nguyễn; và đặc biệt, NTK Minh Hạnh giới thiệu các BST trên những chất liệu truyền thống như tơ tằm Nhật Minh, và một khám phá mới về chất liệu cho ngành thời trang Việt là vải gai Thiên Ấn, Quảng Ngãi và gai An Phước ,Thanh Hóa.

 

CHULA3

 

Tại đêm "Haute Couture", các nhà thiết kế: Quang Huy, Cao Minh Tiến, Hảo Nguyễn, Hùng Việt, Chula, Hà Duy, Hữu Lala, Minh Hạnh một lần nữa đã mang đến những bất ngờ thú vị, minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt.

 

Top
Top