Tự truyện của Công Vinh bán hết veo khi vừa phát hành

Thời Trang Trẻ

Vừa ra mắt, 3000 bản đầu tiên của cuốn tự truyện Phút 89 của cựu cầu thủ Lê Công Vinh đã được độc giả tiêu thụ nhanh tới mức chính Công Vinh cũng rất bất ngờ. Anh còn hào hứng để ngỏ việc biết đâu tương lai sẽ có tiêp cuốn sách thứ hai.

Lê Công Vinh , người từng được mệnh danh là tiền đạo số 1 Việt Nam hiện đã treo giày khá lâu, nhưng những hoạt đông của anh cùng cô vợ Thủy Tiên vẫn luôn dành được sự quan tâm nhất định của truyền thông và công chúng. Nên cũng không lạ khi Phút 89 lại được đón nhận nồng nhiệt đến như vậy. Dù đây là cầu thủ đi giữa đôi bờ thương ghét nhiều nhất Việt Nam.

Tu truyen Le Cong Vinh-Phut 89-01 2

Đây là cuốn sách được tác giả Trần Minh chấp bút, thực hiện từ 2 năm trước và đến nay mới phát hành, đúng 3 tuần sau khi đôi vợ chồng Công Vinh- Thủy Tiên ra mắt học viện bóng đá CV9. Với cuốn sách này, Công Vinh cũng là cựu danh thủ đầu tiên ở Việt Nam ra mắt tự truyện, một chuyện rất bình thường ở làng bóng đá quốc tế nhưng lại rất hiếm ở Việt Nam.

Phút 89 là hành trình tìm lại những kỷ niệm của Công Vinh, từ khi còn là một cậu bé gầy gò, đen nhẻm ở miền quê nghèo của Nghệ An. Những biến cố đầu đời ngỡ như đã khiến cậu bé chết yểu, những kỷ niệm bình dị trên lưng trâu, đồng ruộng, ao cá, mùa nước lụt cùng đứa bạn thân câm điếc… lần lượt được tái hiện. Bóng đá cho cậu bé nghèo ấy cơ hội đổi đời, đồng thời cứu gia đình thoát khỏi hoàn cảnh tăm tối. Công Vinh kể lại sống động và chân thực con đường đã đưa cậu bé thuộc hàng kém nhất của lò đào tạo trẻ của SLNA vươn lên thành tiền đạo số 1 đội tuyển Việt Nam.

CONG VINH XUC DONG KHI KE VE QUA KHU
CONG VINH XUC DONG KHI NHO VE QUA KHU

Cuốn sách không né tránh mà mô tả trực diện những vấn đề vẫn được xem là cấm kỵ của bóng đá Việt Nam: bóng đen Bacolod (nơi đường dây bán độ của hàng loạt các trụ cột bị phanh phui), những vấn nạn của V-League từ bạo lực, trao đổi điểm hay những thỏa thuận lạ lùng kiểu phép vua thua lệ làng từ lâu đã góp phần làm trì trệ nền bóng đá.

Sách không chỉ có những chương bạo liệt, trần trụi của cuộc đời “quần đùi áo số”, Công Vinh còn dành phần lớn cảm xúc của mình để kể về chuyện tình lãng mạn, đầy hy sinh của anh cùng Thủy Tiên. Cuộc tình ồn ào năm nào của showbiz đã kết thúc có hậu với một đám cưới, và hai người đã có với nhau một cô con gái. Đọc sách, người ta mới biết họ đã phải hy sinh nhiều như thế nào để có thể sống bên nhau.

HTUN3656
HTUN3672
HTUN3746

Với những người đang tìm kiếm hạnh phúc, họ nhìn thấy hạnh phúc thực sự là những điều rất giản dị. Không hô hào dạy bảo, không khoe mẽ phô trương, Công Vinh cho thấy đức tin có thể cứu rỗi và hướng thiện con người như thế nào. Ở tuổi 26, Công Vinh từ chỗ có tất cả trở thành mất tất cả. Anh không tiền, không bạn bè, không biết cả tiếng Anh, phải một thân một mình sang châu Âu chữa chấn thương, mà không biết khi nào mới có thể trở lại. Vậy mà từ tận cùng của khổ sở, anh trở lại và trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Điều đó cho người đọc niềm tin: không bao giờ là quá muộn để có một khởi đầu mới, và nghịch cảnh sinh ra chỉ để giúp chúng ta trưởng thành hơn. Sách do Phương Nam book phát hành, giá bìa 155.000 đồng, có bán tại hệ thống nhà sách Phương Nam và các nhà sách trên toàn quốc.

VUG 0042