Thời trang 24/7

Từ tóc mái thưa đến đầu trọc… 7 xu hướng tóc lớn nhất thống trị năm 2022

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
20/02/2022 10:00 GMT+7

Top 7 xu hướng tóc năm 2022 bao gồm nhiều kiểu tóc cổ điển như bob, shag đồng thời thêm thắt những xu hướng hiện đại qua kiểu tóc mái thưa, mái lệch bên hay xếp tầng rìa...

Các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu cho biết chiếm đầu bảng trong danh sách 7 xu hướng tóc lớn nhất thống trị năm 2022 vẫn là kiểu tóc bob cổ điển.

1. Tóc bob

"Tóc bob vẫn chiếm vị trí quan trọng và thống trị năm 2022. Bob là kiểu tóc cổ điển và có rất nhiều cách khác nhau để thử để tóc bob", nhà tạo mẫu tóc James Earnshaw giải thích. Kiểu tóc bob đầy đủ với kết cấu tự nhiên để có thể cảm thấy có chút chuyển động với độ dài từ cằm đến xương quai xanh. Tóc bob có kết cấu hoàn thiện và không quá cứng nhắc hay bob kiểu Pháp với những dải tóc ngắn hơn và chuyển động nhiều hơn.

2. Tóc có kết cấu tự nhiên

Ngày càng nhiều người yêu thích mái tóc có kết cấu tự nhiên. Đó là lý do tại sao mọi người ít tạo kiểu tóc bằng nhiệt và để cho mái tóc của mình tự do thể hiện kết cấu tự nhiên của nó. Nhà tạo mẫu tóc kỳ cựu Frederic Fekkai nói: “Kết cấu tự nhiên sẽ là một trọng tâm rất lớn. Điều này không chỉ bao gồm các mái tóc có lọn xoăn tự nhiên mà cả những kết cấu gợn sóng, bồng bềnh gợi nhớ đến kiểu tóc hoang dã của những năm 80".

3. Tóc mái thưa lệch bên

Nhà tạo mẫu tóc tại London và Giám đốc điều hành của Hershesons, Luke Hersheson nói: "Nếu bạn ưa thích sự thay đổi nhưng không muốn cắt tóc xoăn cúp vào trong thì kiểu tóc mái thưa lệch bên sẽ là lựa chọn. Chính khối lượng tóc ở phía trước sẽ tạo ra hình dáng của cả mái tóc. Điểm nhấn chính là phần mái thưa nhẹ dạng tua rua có cánh hơi ngắn như của thập niên 70, ngắn hơn ở giữa và dài về phía hai bên mặt.

4. Tóc xếp tầng rìa

Đối với các cô gái tóc xoăn, Adam Reed, nhà tạo mẫu tóc hàng đầu và đại sứ L'Oreal Professionnel là một fan hâm mộ lớn của các kiểu tua rua xếp tầng, cắt ngang lông mi để giúp tôn lên các kiểu tóc xoăn đẹp mắt, nhưng cũng tạo chỗ cho vô số lựa chọn tạo kiểu tóc. Anh nói: “Nó có thể rũ xuống hoặc buộc lên trên với những lọn xoăn giúp định hình khuôn mặt.

5. Tóc shag thế hệ mới

Kiểu tóc shag của thế hệ mới với các dải tua rua mát mẻ kèm một chút tóc mái của thập niên 70, và các lớp được cạo, cắt lát và cắt nhỏ với độ dài được giữ suốt phía sau. Trong một góc nhìn khác, đây chính là kiểu tóc xù hiện đại. Các lọn tóc nhiều tầng cho phép vuốt tóc sang một bên khi bạn muốn. Đây là kiểu tóc cần ít sự chăm sóc và mang vẻ đẹp tiếp tục phát triển khi tóc dài ra.

6. Kiểu tóc layer

Những kiểu tóc của những năm 90 - Y2K đang bắt đầu xuất hiện bổ sung cho những xu hướng tóc sẽ dẫn đầu suốt năm 2022. Mái tóc dài đầy đủ với những lớp dài giữ trọng lượng rất phù hợp để tạo sóng lớn. NTK sẽ cắt phần đuôi tóc để tạo cảm giác dày và đầy đặn hơn. “Mái tóc dài bóng mượt sẽ trở nên lớn vào năm 2022. Kiểu tóc này có thể có hoặc không có phần tóc mái, có độ dài khác nhau và tập trung vào một số điểm cụ thể trên khuôn mặt như mắt, xương gò má hoặc môi. Kiểu tóc này có rất nhiều lớp được cắt để cá nhân hóa mọi cá nhân một cách hoàn hảo.

7. Kiểu tóc siêu ngắn (The big chop)

Giống như tên gọi The big chop (có nghĩa là cú chặt lớn), kiểu tóc này cho thấy sự quyết liệt của chủ nhân - cắt bỏ tất cả tóc trên đầu và thử nghiệm với những họa tiết hay màu sắc vui nhộn. Dù vậy hãy làm điều đó một cách từ từ để kịp thích nghi, nhà tạo mẫu tóc Takisha Sturdivant-Drew khuyên.

Nếu thực sự không muốn để tóc siêu ngắn, bạn có thể "giả" bằng cách cắt bỏ phần lớn tóc hoặc thử nghiệm với kiểu tóc mái dài.

Nhà tạo mẫu nhấn mạnh: “Nên bắt đầu bằng cách cắt rất ít tại một thời điểm. Các lớp sẽ là chìa khóa - bắt đầu với các lớp dài hơn ở trên cùng và ở trung tâm, sau đó đến phần rìa khuôn mặt với các lớp dài hơn xung quanh. Bằng cách đó, mái tóc được cắt nhỏ nhưng vẫn giữ được độ dài ở phía sau và dọc theo hai bên".

The big chop là một trong những xu hướng tóc đang hot năm 2022 - mỹ nhân Iris Law vẫn đang dẫn đầu xu hướng. Nổi bật và nổi loạn với mái tóc ngắn sát sát da đầu trên tạp chí Vouge Anh tháng 2.2022.

Theo: Glamour, Allure,Vogueuk

Top
Top