Tư thế ngủ nói gì về sức khoẻ của chúng ta?

Thời Trang Trẻ

Trong lúc ngủ, không phải tư thế nằm nào của bạn có thể ảnh hưởng tốt đến cơ thể. Trong nhiều trường hợp, cách bạn nằm sẽ tác động tiêu cực lên cơ thể và sức khỏe bạn. Mặc dù, rất khó để thay đổi thói quen nhưng hãy cùng tìm hiểu xem tư thế ngủ của bạn đã tốt cho sức khoẻ chưa.

(Lược dịch từ popsugar.com)

shutterstock 544732048

Tư thế nằm ngửa

Giúp cân bằng cơ thể, giữ cho các bộ phận bên trong không bị thay đổi vị trí và tránh những cơn đau cổ và lưng. Chú ý lúc ngủ bạn nên kê thêm một cái gối dưới đầu gối để phần lưng được thẳng. Nhưng nếu là người hay ngáy, tư thế này làm bạn ngáy to hơn.

Tư thế nằm nghiêng

Nằm nghiêng (như lúc chúng ta còn trong bụng mẹ) với gối kê đầu và kẹp 1 cái gối giữa 2 đầu gối giúp giảm bớt áp lực cho lưng. Ngoài ra, khi nghiêng bên trái làm giảm khả năng ợ nóng.

Tư thế nằm sấp

Khi nằm sấp sẽ giúp làm giảm áp lực và cảm giác đau ở phần đĩa đệm. Tuy nhiên, ngủ ở tư thế này trong thời gian dài sẽ làm thẳng đường cong tự nhiên của phần lưng dưới. Hơn nữa, khi ấy đầu bạn chỉ xoay một bên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến. Không chỉ thế, nó còn tạo cảm giác hồi hộp vì bạn đã đè lên dây thần kinh.