Phong cách

Tự làm mặt nạ dưỡng da - Nên hay không?

17/01/2017 08:08 GMT+7

Mặt nạ dưỡng da “home-made” đang dần trở thành xu hướng khi người dùng trở nên quan tâm hơn đến những dòng mỹ phẩm chứa thành phần tự nhiên.

(Lược dịch từ Allure.com)

 

“Khách hàng của tôi chia sẻ họ yêu thích những loại mặt nạ này bởi chúng chứa những thành phần tự nhiên, tươi mới.” – Bác sĩ da liễu Karyn Grossman cho biết.

“Chúng rất dễ thực hiện và giá cả thì phải chăng, đôi khi còn đem lại hiệu quả hơn cả những loại mặt nạ bán trên thị trường.” – Bác sĩ da liễu, Francesca Fusco, chia sẻ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn lựa những nguyên liệu phù hợp với loại da và nhu cầu của mình.

 

shutterstock 134425466

 

Nhược điểm lớn nhất là những loại mặt nạ chưa hề được kiểm chứng về mức độ an toàn. Tuy nhiên, bác sĩ Grossman cho biết tổn thương, nếu có, cũng sẽ không đáng kể nếu bạn chú ý hơn về thành phần. Các vấn đề thường gặp bao gồm: da vàng tạm thời khi dùng nghệ hay tẩy da chết quá mức cần thiết do sử dụng nguyên liệu chứa acid.

Nếu da gặp bất kì vấn đề nào, hãy ngưng sử dụng ngay và chuyển sang dùng một loại khác dịu nhẹ hơn như nha đam và dầu dừa để giảm đỏ và kích ứng.

 

shutterstock 226386094

 

Để có được loại mặt nạ tự chế phù hợp với bản thân, đầu tiên bạn nên tìm ra một nguyên liệu chính tùy theo loại da của mình.

Theo lời bác sĩ Grossman, đối với da thường, bạn nên chọn những nguyên liệu từ sữa như yogurt, sữa tươi hoặc kem chua.

Những người sở hữu làn da khô nên dùng các loại dầu như dầu dừa, dầu bơ hoặc olive.

Người có làn da dầu nên chọn nước chanh, giấm táo hoặc đất sét.

 

shutterstock 279105851

 

Sau khi đã có nguyên liệu chính, bạn có thể thêm vào bất cứ thứ gì tùy theo nhu cầu. Bác sĩ Grossman khuyên dùng bột cacao hoặc bã cà phê để tẩy da chết, tinh bột ngô để se khít lỗ chân lông và các loại trái cấy chứa nhiều vitamin C giúp làm sáng vùng da sạm màu. 

 

shutterstock 496231948

 

Top
Top