Hải sản Việt – Sin - Đài

Thời Trang Trẻ
Ba nhà hàng ở Sài Thành chuyên về hải sản được giới thiệu kì này trên TTT là những địa chỉ được đánh giá là có hải sản ngon, đa dạng, là dịp để bạn đọc trải nghiệm hải sản theo gu của 3 nước Á châu.

Ngô Diễm - ảnh: Phong Đạt

 

Song Ngư - Đậm đà bản sắc Việt

Song ngu

Nhà hàng nằm trong khuôn viên của một biệt thự cổ song lập diện tích khoảng 1,000 m2, được thành lập năm 1996 (19 năm) là nhà hàng nổi tiếng ngon và đẹp, có 8 phòng ăn cùng lúc có thể đón từ 350 khách đến 400 khách. Các món ăn nổi tiếng như cháo tôm hùm, miến xào cua, tôm tích rang tỏi, cua Faxi, chả giò cua, cá mú chưng tương…đã nổi tiếng nhiều năm ở trong nước và tiếng vang của nó đã vượt ra ngoài Việt Nam tới nhiều nước lân cận đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mã Lai…Nhà hàng có ý định giới thiệu văn hóa ẩm thực của Việt Nam với nghĩa rộng, không chỉ là có các món ăn ngon mà còn giới thiệu được bản sắc văn hóa Việt Nam trong phong cách phục vụ thân thiện, trang trí ấm áp giàu bản sắc, trang phục áo dài và hàng đêm có nhạc dân tộc Việt Nam và các nước, với chi phí vừa phải, 280.000đ++/ 1 người. Trong suốt 16 năm qua ngoài phục vụ các thực khách thân thiết, nơi đây còn được đón tiếp các nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Bungary, Tổng thống Irland, Phó thủ tướng Đan Mạch… và đã có 5 hãng truyền hình Nhật Bản, Hàn Quốc đến quay phim về Song Ngư để giới thiệu trên đất nước bạn.

Địa chỉ: 70 đường Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP.HCM

Red House  - Ngôi nhà màu đỏ

Red house

Đây là nhà hàng hải sản mang phong cách Singapore đầu tiên ở Việt Nam có diện tích hơn 600 m2, 300 chỗ ngồi với không gian sân vườn rộng thoáng. Hai phòng VIP có sức chứa 10 người, nơi có thể tổ chức các buổi gặp gỡ, tiệc tùng riêng tư, thân mật. Khi nói đến ẩm thực của Singapore, người ta nghĩ ngay đến món cua hầm ớt đỏ - đặc sản của quốc đảo này từ năm 1950 hoặc những món ăn hải sản tươi sống làm say lòng bao du khách. Với phong cách thiết kế xuyên suốt là màu đỏ nồng ấm, hiện đại, nổi bật bởi những khối kính nhiều màu sắc và các bức ảnh về món ăn đặc trưng nhất như cua hầm ớt đỏ, tôm hùm Australia... ngôi nhà màu đỏ này đã mang đến cho khách một sắc thái rất riêng mang đậm văn hóa Singapore. Hầu hết các loại hải sản ở đây đều được lựa chọn cẩn thận và nhập khẩu trực tiếp từ nhiều nước trên thế giới. Chính điều này đã mang đến cho thực khách nhiều món ăn hấp dẫn lạ kỳ ngay từ tên gọi. Tiêu biểu là “cua vua Alaska” với những miếng thịt cua lớn màu trắng viền đỏ thơm ngon, giàu canxi và chất đạm; cua hấp tiêu đen, ốc vòi voi loại ốc giàu chất dinh dưỡng, có tuổi thọ rất cao từ 146 - 160 năm. Tại đây, loại ốc này được chế biến theo kiểu ăn sống Sashimi, xào sốt XO hoặc nhúng tái trong lẩu thảo dược… Giá trung bình mỗi món từ 200.000đ

Địa chỉ: 79 Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM.

Vương Quốc Tôm - ẩm thực Đài Loan

hinh NH1

Mang phong cách ẩm thực Đài Loan độc đáo, nhà hàng Vương Quốc Tôm là một dấu chấm phá mới mẻ trong bức tranh ẩm thực quốc tế đa dạng tại TP.HCM. Bếp trưởng nhà hàng là đầu bếp bậc A người Đài Loan nên 100% các món ăn trong thực đơn đều mang đậm hương vị đặc trưng của xứ Đài tươi đẹp. Món chủ đạo của nhà hàng Vương Quốc Tôm là tôm sấy tiêu và ốc hương sấy tiêu, với cách chế biến độc đáo bằng máy sấy tóc để thức ăn chỉ chín vừa phải, sao cho vừa đảm bảo độ thơm ngon cũng như lưu giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng dồi dào từ hải sản, với giá phải chăng từ 200.000đ/ một đĩa. Không gian ẩm thực Vương Quốc Tôm đa dạng với nhiều bàn ăn được bố trí ấm áp trong phòng hoặc thoáng đãng ngoài trời để thực khách có thể lựa chọn tùy theo sở thích riêng. Ngoài ra, nhà hàng còn sắp xếp nhiều tiểu cảnh trang trí bắt mắt, cực kì thích hợp để chụp hình lưu niệm như: cây ước nguyện để thực khách treo những điều ước của mình lên, bức tranh đoàn tàu Alisan được vẽ công phu bằng tay trên tường…

Địa chỉ: 13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM.