Đổi vị với thịt bò

Thời Trang Trẻ
Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Hai món ăn từ bò dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn mới, một hương vị mới về món thịt bò truyền thống.

Bài: Thủy Anh - Ảnh: Dũng Lâm

 

Thăn bò sốt tiêu đen

 

2 Than bo - dung

 

Nguyên liệu

  • Thịt thăn bò, ớt chuông
  • Hành tây, tiêu đen, tỏi, gừng
  • Baking soda, bơ và gia vị
  • Khoai tây, giấm trắng
  • Dầu hào, xì dầu, rượu trắng
  • Gia vị nấu ăn đầy đủ
  • Cà chua, rau mùi, bột mỳ

 

Thực hiện

Thăn bò rửa sạch, để miếng to bản. Hạt tiêu rang chín rồi đập dập. Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch. Hành tây rửa sạch, lột vỏ thái múi cau. Ướp thịt bò với tiêu đen, rượu và baking soda khoảng 20 phút. Thả cà chua khía hình chữ thập vào nồi nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra, bóc lớp vỏ mỏng bỏ đi rồi bổ cà chua để khoét hết phần hạt lấy phần cùi, bỏ vào máy xay nhuyễn.

Cho dầu ăn, cà chua đã xay, dầu hào, rượu trắng, gia vị nêm vừa miệng, đun sôi. Cho tiếp bột mỳ vào quấy đều thành nước sốt. Bắc chảo đổ thịt bò vào xào (lửa to), nêm nếm gia vị, xào khoảng 2 - 3 phút đổ nước sốt thịt bò và hành tây vào xào cho ngấm đầy đủ các hương vị. Đun khoảng 5 phút, tắt bếp.Làm khoai tây nghiền: luộc khoai khi khoai chín mềm, nghiền nhuyễn. Thêm phô mai và kem tươi, bơ, muối, hạt tiêu vào cùng rồi nghiền nhuyễn.

 

Thưởng thức

Ăn nóng kèm bánh mỳ

Cơm bò lúc lắc

 

1 bo luc lac - ngang

 

Nguyên liệu

  • Thịt bò, bột cà, nước tương
  • Xà lách, dầu hào
  • Bột ngọt, muối, dấm
  • Đường, tiêu xay
  • Bơ nhỏ, củ hành trắng
  • Ớt xanh, cà chua bi, ớt đỏ
  • Rượu

Là món ăn bổ dưỡng và dễ làm bạn có thể thưởng thức tại nhà với bàn tay khéo léo của bạn.

 

Thực hiện

Rau xà lách ngâm và rửa chung với nước muối, dấm vớt ra, để ráo. Thịt bò rửa sạch với nước muối, dấm, để ráo, cắt miếng nhỏ vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào trộn cùng dầu hào, đường, nước tương. Hành trắng, ớt xanh, ớt đỏ, cà chua bi xắt theo chiều 1 cm rồi xào chung với bơ cho thịt bò mềm, khi xào lửa to, sau đó trút ra đĩa. Cơm trắng nấu chín xới tơi lên. Bắc chảo nóng, cho một miếng bơ vào. Để cơm vô chảo, cùng bột cà, trộn đềụ khi thấy cơm màu sẫm đỏ, nêm gia vị rồi tắt bếp. Tiếp tục bắc chảo, vặn lửa lớn cho bơ vào, cho tiếp thịt bò vào,  xào hơi chín, cho rượu và hành, ớt xanh, đỏ vào, xào cùng khoảng 1 phút ở lửa to, tắt bếp.

 

Thưởng thức

Rau xà lách sắp lên một góc đĩa. Để cơm bên cạnh cùng thịt bò và các món xào. Món ăn nóng.