Tận hưởng

Đi uống trà ngon

Thời Trang Trẻ
Trà xanh ngày càng trở thành thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Thời Trang Trẻ giới thiệu đến độc giả những quán trà đạo nổi tiếng ở Sài Gòn và Đà Lạt.

Bài: Thủy Anh - Ảnh: Quang Minh, Ngân Diễm

 

Tra NH Yoshino2

 

Trà đạo Nhật Bản 

Nhà hàng Yoshino thuộc khách sạn Lotte Legend Saigon được biết đến với những thức uống trà đạo Nhật Bản với các loại trà hảo hạng của vùng Shizuoka, một trong những cánh đồng trà nổi tiếng tại Nhật. Các loại trà bao gồm trà xanh hữu cơ Sen Cha, trà xanh sấy với gạo Gen mai Cha, trà xanh sấy Houji Cha do công ty Maruka cung cấp. Trà Sencha là loại trà đắt tiền nhất trong số ba loại trà trên, cân bằng vị ngọt và đắng, khi pha có màu xanh tuyệt đẹp. Trà gạo rang Genmai Cha có hương vị hấp dẫn nhờ có gạo rang thơm phức theo công nghệ đặc biệt, là thức uống rất gần gũi. Lý tưởng nhất là pha trà Nhật trong chiếc ấm đất có tên là Kyusu. Nghệ nhân pha trà Nhật sau khi rót trà xong phải lắc và dốc ấm nhiều lần để những bột trà ra hết khỏi ấm thì nước trà mới đậm đà. Uống trà Nhật và thưởng thức các loại bánh Nhật mới thật đúng điệu, vì vị ngọt của bánh không quá gắt, kết hợp cùng vị đăng đắng và hậu ngọt của trà Nhật thật hoàn hảo.

Khách sạn Lotte Legend Saigon 

2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM

 

tayTang2

Trà thảo mộc Tây Tạng

Tách trà thảo mộc nghi ngút khói được đem về từ dãy Himalaya, những tấm hình chụp vẻ đẹp của cô gái du mục hay tiếng nhạc kinh "Om mani padme hum"... như đưa bạn rong ruổi giữa núi đồi cùng với đàn gia súc là cảm nhận của những ai khi bước vào Tây Tạng quán. Với mong muốn tạo một không gian "vô âu vô lo" cho thực khách nên quán ở đây thật sự yên tĩnh. Những vị khách đến quán cũng khá kiệm lời. Họ lẳng lặng vào, ngồi tập trung làm việc rồi sau đó nhẹ nhàng đẩy cửa bước ra. Ngay cả khi đó là một nhóm người, cũng không có tình trạng nói chuyện quá lớn tiếng. Đồ uống tại quán cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức nhiều loại nước như trà sữa nóng, trà bơ, trà Himalaya... Đặc biệt là trà thảo mộc - vốn được đem từ Tây Tạng về. Do quy trình làm trà bên Tây Tạng rất hoang sơ, chủ yếu làm thủ công, không sợ tẩm ướp hóa chất, nên mùi vị rất dễ chịu, tốt cho sức khỏe.

The Tibetan Coffee Shop 307/31 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Tân Bình, TP.HCM. 

 

Tra ANTIENDL

Trà đạo An Tiến - Đà Lạt

Trà đạo An Tiến mang một không gian rất châu Á, từ cách thiết kế, bài trí cho đến cách giao tiếp, phục vụ. Nhìn tổng thể, quán được thiết kế theo lối kiến trúc Hàn Quốc, đi sâu một chút thì các họa tiết lại mang dáng dấp Nhật Bản. Bạn có thể nhâm nhi một ly cà phê cao nguyên ở khu vực ngoài trời của tầng một, hay thưởng thức một tách trà nóng đậm đà theo phong cách trà đạo trên tầng hai của quán. Trà ở đây khá nhiều loại, từ các loại trà cung đình, trà quý phi, trà dũng sĩ, trà long nhãn hồng táo... cho đến loại trà Ô Long cao cấp. Tuy nhiên, các loại trà thượng hạng của những nước Đông Á vẫn là chủ đạo của quán. Tiếp đến là các loại trà thảo dược nổi tiếng của Việt Nam như trà bông cúc làm giảm chóng mặt, nhức đầu, giúp thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, mát gan và làm sáng mắt. Trà la hán quả giúp bạn sảng khoái cơn khát với vị ngọt thanh… đã tới đây, thực khách nên leo những bậc cầu thang gỗ để lên tầng ba - khu vực được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Bạn ngồi trên sàn gỗ như người Nhật, sẽ có nhân viên mặc trang phục kimono (trang phục truyền thống của Nhật) phục vụ trà theo phong cách của của Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Chính nét giao lưu văn hóa đa miền đặc sắc này đã khiến cho lễ nghi phục vụ trà ở đây thêm phần hứng thú.

Địa chỉ: 20A Pasteur – Phường 4 – Đà Lạt.

 

Bình luận
Bài viết khác