Tận hưởng

Đến nhà hàng ăn rau

Thời Trang Trẻ
Ba nhà hàng dưới đây cùng có điểm chung là luôn có sẵn các món rau rừng sạch, an toàn được hái ở các vùng Tây Ninh, Củ Chi... để phục vụ thực khách yên tâm khi sử dụng.

Thủy Anh. ảnh: Hoàng Vũ

 

Nhà hàng Cù Đất

Lạ miệng với các loại rau

NHCuDatjpg

Với đặc sản bò tơ Củ Chi chính gốc 100% đã được thực khách chấp nhận trong 4 năm qua như bò tơ hấp bánh tráng ăn cùng rau rừng, mắm cá đặc trưng, bò nướng y, kho sả cơm cháy, cháo dựng bò…nhà hàng này mang đến hương vị độc đáo của ẩm thực vùng đất thép Củ Chi danh tiếng. Ngoài các món đặc sản quê như tép um bánh tráng, cá lóc nướng trui, ở đây còn nổi danh với các món rau rừng nghe rất lạ lẫm nhưng khi ăn vào lại mang tới cảm giác ngọt, đắng và cực ngon miệng như bù tọt, rau móp, ngó lục bình, rau sắng, củ bán...

Cudat

Ở đây còn phục vụ các món hải sản  như cua Cà Mau, ghẹ Phan Thiết và các loại cá đang bơi như cá chép giòn, cá đuối, bạch tuộc, tôm song trứng mang lại cho quý khách một bữa ăn đúng điệu, hấp dẫn và giá bình dân từ 30.000đ/ món. Nhà hàng Cù Đất đang hướng tới điểm đến chia sẻ những giá trị đích thực, lấy tiêu chí thức ăn ngon, phục vụ chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa chỉ: Nhà hàng Cù Đất – 647 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (hướng về Thanh Đa, chưa qua cầu Kinh). 
ĐT: 3511 9588.

Nhà hàng Chân Đất

 Dân dã nơi thành thị

ChanDat

Chọn cái tên Chân Đất, chủ nhà hàng muốn thực khách ngay lập tức nghĩ đến những món ăn vốn gần gũi với đời sống bình dân của người Sài Gòn. Bước vào nhà hàng, thực khách dễ dàng tìm thấy sự thoải mái khi thả mình trên những chiếc ghế mây, ngắm quầy chế biến và tính tiền dưới mái hiên lợp lá, hoặc tưởng nhớ về Sài Gòn thuở chưa phồn hoa qua những chiếc đèn dầu cách tân treo ngang, rồi có thể thư thả gọi các món ăn bình dân như bạch tuộc nướng, đến các món nóng sốt rất thích hợp cho tiết trời vào mùa mưa của Sài Gòn như lẩu thơm, lẩu thái, lẩu cua ăn kèm với đủ các loại rau đặc sản miền tây sông nước: kèo nèo, bông súng, bông điên điển, đọt me, bông bí, đọt xoài non...

Điểm đặc biệt ở nhà hàng này là với các món lẩu sẽ đi kèm với các loại rau riêng biệt, như với lẩu bắp bò sẽ là các loại rau cần nước, rau nhút, ray sắng mọc ở vùng hoang dại trên dọc các triền núi ở vùng Đồng bằng sông cửu long.  Giá trung bình cho mỗi món ở đây từ 150.000đ

Địa chỉ: 11 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM          

Phố nướng Đệ nhất

Thực đơn phong phú

LangnuongDeNhat

Là nhà hàng nướng nhưng không khí ở đây dễ chịu vì có khuôn viên rộng lớn với “sân vườn,  cây xanh, hồ bơi, sân quần vợt, cây cảnh và bể cá tự  nhiên giúp thực khách không bị ám mùi, ám khói” như những nhà hàng nướng trong thành phố. Các món ăn được chế biến theo phong cách từ ba miền Việt Nam, với thực đơn vô cùng phong phú như: cơm, lẩu, hải sản, tôm, bò, gà, heo… Các vị đầu bếp tài năng, đặc biệt phải kể đến đầu bếp nổi tiếng Long Chef, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo và ngon miệng nhất.

Phố nướng Đệ nhất cũng tôn vinh và phục vụ thực khách những món ăn Việt Nam đã đạt giải cao trong các cuộc thi ẩm thực như lẩu riêu hải sản đoạt giải món ăn biển độc đáo tại Festival Biển 2006, món nem cua bể Hải Phòng, gỏi khô cá dứa Cần Giờ, đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước 2009”, món lẩu cua đồng hải sản, cuốn tôm 3 miền, ốc bươu nướng lá lốt đoạt Huy chương Vàng tại “Hội thi chế biến món ăn dân tộc Việt Nam 2010”. Đặc biệt khi thưởng thức món lẩu cua đồng hải sản ở đây, bạn sẽ được ăn kèm thêm các loại rau gia vị mà chỉ có ở Phố nướng Đệ nhất mới có.

Địa chỉ: 18 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM.

 

 

Bình luận
Bài viết khác