Tận hưởng

Cách pha chế 4 vị cocktail mùa hè

Hoài Anh

Cocktail là loại thức uống rất thú vị và luôn được trình bày vô cùng đẹp mắt nên thường được chọn cho những tiệc cưới sang trọng, dùng trong nghi lễ chào đón khách...

Mahalo Cocopan

Cocktail Mahalo Cocopan là một phiên bản mới được pha chế từ các nguyên liệu gồm: rượu rum Việt Nam, nước dừa, kem dừa, si rô dừa, nước chanh tạo thành món đồ uống thơm, ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu: • Rượu rum: 60 ml• Nước dừa tươi: 45 ml• Si rô dừa: 20 ml• Sữa dừa: 20 ml • Nước chanh: 20 ml

Cách pha chế 4 vị cocktail mùa hè - ảnh 1

Thực hiện: Chọn loại dừa tươi ngon, chặt phần vỏ, đổ nước dừa ra cốc. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu trên theo đúng định lượng vào bình lắc. Đậy nắp và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đổ ra cốc và cho thêm đá viên nhỏ vào. Bạn có thể trang trí thêm hoa tươi hoặc tỉa hoa từ các loại trái cây để món đồ uống hoàn hảo và bắt mắt hơn.

Thưởng thức: Đây là món đồ uống bổ dưỡng hợp với khẩu vị của nhiều người.

Shiso breeze

Công thức pha chế loại cocktail này rất đơn giản, chỉ mất vài phút thực hiện.

Nguyên liệu: • Chanh leo: 1 quả• Rượu Beefeater gin: 45 ml• Tonic: vừa đủ• Lá tía tô: 5 lá• Si rô đường: vừa đủ• Si rô agave (mật cây thùa): 30 ml• Passion fruit juice: 60 ml• Hạt tiêu hồng: 10 hạt

Cách pha chế 4 vị cocktail mùa hè - ảnh 2

Thực hiện: Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột xay. Sau đó cho nước, lá tía tô, tiêu hồng, si rô đường vào dung dịch chanh leo, dùng chày nghiền nát tiêu đỏ, tía tô cho dậy mùi thơm. Cho tất cả hỗn hợp vào dụng cụ lọc, lấy nước cốt và bỏ đi phần bã. Thêm rượu beefeater gin vào, rồi ngoáy đều lên. Đổ thêm đá theo ý thích, cuối cùng cho thêm chút tonic lên trên. Trang trí thêm lá tía tô và hạt tiêu hồng rắc lên trên.

Thưởng thức: Cocktail dậy mùi thơm ngon hấp dẫn.

Cocktail vị cà phê

Cà phê có hương thơm đặc trưng, quyến rũ và là thức uống yêu thích của nhiều người. Từ nguyên liệu cà phê hạt có thể chế biến thành nhiều loại đồ uống với hương vị khác nhau: cà phê đen, sữa, cà phê trứng ... và cà phê được pha theo kiểu cocktail là một sáng tạo mới. Nếu bạn thử một lần thưởng thức hương vị này, hẳn sẽ yêu thích nó.

Nguyên liệu: • Spiced rum: 45 ml• Kahlua: 45 ml• Si rô cà phê: 20 ml• Si rô orgeat: 20 ml• Nước chanh: vừa đủ

Cách pha chế 4 vị cocktail mùa hè - ảnh 3

Thực hiện: Công thức pha chế món cocktail vị cà phê vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn có sẵn các nguyên liệu và một chiếc bình lắc là có thể làm ra ngay một ly cà phê thơm ngon trong một phút. Dùng một chiếc cốc nhỏ để đo dung tích, bạn cho lần lượt các nguyên liệu trên theo đúng định lượng vào bình lắc. Đậy nắp và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đổ ra cốc và cho thêm đá viên nhỏ vào.

Thưởng thức: Thức uống có vị thơm nhẹ nhàng của cà phê, dậy mùi rượu rum, có vị chua chua, ngọt ngọt của chanh tươi và si rô orgeat rất quyến rũ người thưởng thức.

Le Jardin D’ete’

Le Jardin D’ete’ là loại cocktail vô cùng hấp dẫn với chị em, được pha chế từ nước ép dưa hấu và chanh leo. Thêm vào đó còn có chút mật ong, rượu rum Việt Nam và vị cay hăng nồng của ớt để giúp cân bằng vị giác. Rất có thể bạn chưa từng biết đến loại cocktail này bởi nó rất đặc biệt...
Nguyên liệu: • Rượu rum Việt Nam: 60 ml• Dưa hấu: ¼ quả• Chanh leo: 1 quả • Mật ong: vừa đủ• Ớt tươi: 1 quả
Cách pha chế 4 vị cocktail mùa hè - ảnh 4

Thực hiện: Dưa hấu gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột. Cho dưa hấu, nước cốt chanh leo và mật ong vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra cốc. Ớt tươi cắt miếng nhỏ, lấy một lượng vừa đủ dầm vào cùng hỗn hợp để tạo mùi. Cho thêm rượu rum vào, đổ toàn bộ hỗn hợp vào bình lắc, lắc đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đổ ra cốc và cho thêm đá xay nhỏ vào.

Thưởng thức: Cocktail có vị ngọt thanh mát, nhẹ nhàng của dưa hấu, dậy mùi thơm của rượu rum và hơi có vị cay nồng của ớt, mát lịm quyến rũ.

(Chân thành cảm ơn khách sạn Sheraton Hanoi đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)

 

Bình luận
Bài viết khác