Bánh điểm tâm

Thời Trang Trẻ
Bánh Tiramisu là một loại bánh có nguồn gốc từ Ý, thường dùng làm món tráng miệng, bữa điểm tâm nhẹ. Tên Tiramisu có nghĩa “Đỡ tôi dậy”, ý nói bánh ngon quá, ăn vô lăn ra xỉu, nên phải có người đỡ để đứng lên. Bạn thử trổ tài với món bánh này để ai nếm vào, cũng xỉu vì vị ngon của bánh nhé!

Bài: Thuỷ Anh - Ảnh: Quang Minh (với sự tư vấn của nghệ nhân bánh Hoàng Ngọc - Tiệm bánh: Rose cake)

 

Tiramisu hương cà phê

Nguyên liệu:

  • Cà phê đen
  • Rượu rum
  • Đường, kem tươi
  • Phô mai mascarpone
  • Cốt bánh bông lan
  • Bột cacao, socola que vụn
  • Kem phô mai (đánh bông nhẹ)

 

Nếu bạn đang tìm kiếm món bánh đơn giản với vị phô mai, socola thơm ngậy nhẹ nhàng để thưởng thức cùng trà thì món bánh Tiramisu hương cà phê sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Lớp bánh xốp mềm, thơm phức tan dần trong miệng khiến bất cứ ai thưởng thức ngay lần đầu cũng đều yêu thích. Mùi thơm của cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn vào mỗi buổi sáng. Những dịp cuối tuần sum họp của gia đình, bạn có muốn làm một món bánh điểm tâm thơm ngon để cùng với người thân uống trà, trò chuyện, tăng không gian gần gũi, ấm cúng. Bánh Tiramisu thơm mềm, đẹp mắt sẽ hấp dẫn cả nhà đấy. 

  

Thực hiện:

Làm bánh bông lan cơ bản trước, cắt ngang làm hai cái mỏng. Rượu rum và cà phê trộn cùng đánh tan vào nhau. Kem phô mai cho vào âu cùng chút rượu rum và đánh nhẹ cho hòa quyện. Tiếp cho kem tươi, đường vào đánh bông cùng phô mai. Bánh bông lan quét sơ hỗn hợp rượu rum và cà phê đem rồi đặt vào khuôn tròn, phết kem lên, đặt tiếp bánh còn lại phết kem. Bỏ tủ lạnh 4 giờ.

 

Thưởng thức:  

Khi nào ăn lấy ra rắc bột cacao và socola vụn lên.

Tiramisucaffe.jpeg

Tiramisu trà xanh

Nguyên liệu:

  • Kem tươi (whipping cream): 100ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường trắng: 100gr
  • Phomat mascarpone: 150gr
  • Bánh champagne (lady ˆnger): 1 túi
  • Bột trà xanh

 

Thực hiện:

Đánh bông lòng đỏ trứng, đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho phomat và whipping cream vào đánh tiếp. Thêm bột trà xanh vào cùng, đánh cho hỗn hợp trộn đều với nhau. Pha bột trà xanh với đường, nước sôi tạo thành dung dịch đặc, nhúng bánh champagne qua dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn. Đổ hỗn hợp kem lên trên, dàn đều cho kem tạo thành lớp phủ ngập hết bánh, xếp tiếp lớp bánh champagne đã nhúng qua dung dịch trà xanh lên trên, đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt lớp bánh sampa thứ hai, dàn đều cho lớp kem mịn, cuối cùng phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí, chiếc bánh Tiramisu trà xanh đã hoàn thành.

 

Thưởng thức:

Bánh làm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên, khi ăn cắt bánh ra thành từng miếng và thưởng thức.

Tiramisu tea