Ẩm thực xứ Chùa Vàng ở Sài Gòn

Thời Trang Trẻ
Các hương vị Thái không còn xa lạ với người Việt, tuy nhiên thưởng thức những món ngon Thái do chính tay đầu bếp Thái chế biến chắc chắn sẽ mang lại nhiều khẩu vị mới lạ và hứng thú cho thực khách.

Thủy anh. ảnh: Quang Minh

 

Café Central An Đông

Khách sạn Windsor Plaza vừa tổ chức sự kiện “Aroy Thai – Hành trình ẩm thực Thái” Từ ngày 4 – 15/3/2016 giới thiệu tinh hoa ẩm thực và văn hóa Thái Lan trong không gian đậm chất truyền thống. Các dãy buffet ở đây được bổ sung thêm nhiều hương vị Thái đặc trưng do chính tay hai đầu bếp khách mời từ Thái Lan sang chế biến tại chỗ.

 

Thai Wisdshor

 

Suốt tuần lễ văn hóa ẩm thực Thái Lan tại nhà hàng, thực khách được trải nghiệm nhiều món ăn tiêu biểu xứ sở ChùaVàng như gỏi tôm chua cay, vịt nướng cà ri đỏ, súp hải sản cay… được chuẩn bị bởi hai đầu bếp nổi tiếng người Thái Kaewplang Booncherd và NusartRattapon. Hai vị đầu bếp khách mời sẽ trổ tài thao tác chế biến tại khu bếp mở để thực khách khám phá trọn vẹn các công đoạn chế biến món ăn đặc trưng kiểu Thái.

Bên cạnh đó, nhà hàng vẫn tiếp tục phục vụ tiệc buffet quốc tế hoành tráng với giá không đổi 558.000++/người (tối thứ 2 – thứ 6) và 628.000++/ người cho các tối cuối tuần.

Địa chỉ: tầng 14, An Dương Vương, khách sạn Windsor, Q.5, TP.HCM

Coco 5 Đồng Nai

Thực đơn của nhà hàng đa dạng các món từ canh, rau, salad đến các món cơm, hủ tiếu, cà ri. Tất cả tạo nên một hương vị ẩm thực Thái đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua. Không gian nhà hàng được thiết kế hiện đại, sang trọng, ấm cúng thích hợp cho các bữa tiệc với bạn bè, gia đình hay tiếp khách. Diện tích rộng  rãi, thoáng, ấm cúng với ánh sáng vàng cùng cách bày biện, trang trí rất gần gũi với văn hóa người Thái, nên nếu bạn dẫn theo những người bạn thân là người Thái chính gốc chắc hẳn họ sẽ thích thú vì như được thưởng thức ẩm thực tại chính quê nhà.

 

restaurant-thai-Dongnai

 

Nhà hàng có hẳn một thực đơn phong phú, đầu bếp chu đáo trong việc trình bày và chế biến món ăn, nên màu sắc và hình thức lúc nào cũng hấp dẫn mắt thực khách. Một trong những món ăn phổ biến nhất có thể kể đến là cà ri xanh, gỏi cá trê chiên xù, cơm chiên mắm kiểu Thái, gỏi ba khía cay cay, và không thể không nhắc đến món kem dừa nướng – một trong những món ăn ngon khó có thể cưỡng lại khi bạn ghé thăm nơi đây. Không cần phải sang tận Thái Lan, chỉ cần đến đây, bạn đã có thể tận hưởng nguyên vẹn hương vị kem dừa nướng cùng với một số món đặc sản khác như Lod Chang, xôi mít, chè Thái… chẳng khác gì ở ngay trên đất Thái với mức giá bình dân từ 20 - 120.000đ/ món

Địa chỉ: 58 Đồng Nai, P.15, Q.10, TP.HCM.

Thai Express

Các món ăn đây không những chất lượng, tươi ngon mà còn được chế biến đậm đà theo công thức đặc biệt với những hương liệu, gia vị rất lạ. Tiêu biểu như món cà ri đỏ, khi ăn những muỗng đầu tiên bạn sẽ thấy rất là ngon, hơi cay cay, nhưng với những muỗng sau đó, bạn sẽ thấy cay xé lưỡi, đầu lưỡi mình như đang tê cứng vậy, nhưng khi các bạn bình tĩnh lại, uống chút nước vào thì cảm giác cay ấy sẽ trôi đi theo dòng nước và bạn lại có thể tiếp tục với món cà ri thơm ngon.

 

20150713002540-thaiexpress

 

Đối với người Thái, mỗi món ăn đều là sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Nếu các bạn đã thưởng thức món cà ri với vị cay nồng thì khi các bạn thưởng thức các món ăn khác như món cơm chiên hải sản đặc biệt, bạn sẽ trải nghiệm được đến cả bốn mùi vị cay, chua, ngọt, đắng. Trong những hạt cơm ấy, có vị cay cay của ớt, vị chua chua của các loại hương liệu Thái trộn với một chút đăng đắng của thảo dược, và vị ngọt của hải sản tươi tạo thành một sự kết hợp rất tinh tế mới lạ.

Bên cạnh những món ăn mặn, các bạn cũng đừng bỏ qua các món tráng miệng. Xôi xiêm là món tráng miệng đặc sản của họ, đây là một món ăn mang đậm tính truyền thống cũng như nét đặc trưng của người Thái, những hạt gạo nếp dẻo dai thơm phất cùng với miếng xoài chín mọng ngọt lịm nằm ở trên và ăn kèm với nước cốt dừa beo béo. Giá trung bình từ 30 - 160.000đ/ món.

Địa chỉ: Vincom centre shopping mall – Tầng hầm B3.  72 Lê Thánh Tôn, Q. 1, TP.HCM