Truyền hình thực tế đã vào mùa tìm tài năng nhí

Thời Trang Trẻ

Nếu như lâu nay xem ti vi, khán giả được no nê các chương trình truyền hình thực tế thì mùa hè này, là phần chiếm sóng áp đảo của các chương trình dành cho thiếu nhi.

Minh Minh. Ảnh: CTS, Sơn TRà

HINH ANH 7

Khi mà nhiều chương trình truyền hình thực tế (THTT) dành cho người lớn đang có dấu hiệu bão hòa và cần có những chương trình mới thay thế để thu hút người xem, thì việc khai thác mảng thiếu nhi đang được ưa chuộng và thực tế thì đây là những . Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị sản xuất các chương trình Giọng hát việt Nhí, Bước nhảy hoàn vũ nhí rất tự tin khi duy trì các chương trình này trong nhiều mùa. Đây là thí dụ minh họa điển hình cho chuyện các nhà sản xuất đang đua nhau thực hiện những chương trình dành riêng cho đối tượng đặc biệt này, mà gọn nhất là mua bản quyền, Việt hóa theo format của các chương trình THTT ăn khách trên thế giới.

Bước nhảy hoàn vũ nhí mùa 2

HINH ANH 12

Bước nhảy hoàn vũ nhí 2015 đã được khởi động từ tháng 04/2015 và bây giờ bắt đầu lên sóng lúc 20g thứ bảy hàng tuần trên VTV3. Năm nay, chương trình vẫn gồm các vòng thi: Tuyển chọn, Đối đầu, vòng Biểu diễn theo chủ đề. Điểm mới của Bước nhảy hoàn vũ nhí so với mùa trước là từ vòng Đối đầu đến vòng Biểu diễn theo chủ đề sẽ đều là những đêm truyền hình trực tiếp (Liveshow).

IMG 4023

Kiện tướng Khánh Thi đang trong thời gian sắp sửa làm mẹ cũng không quên góp mặt với vai trò Cố vấn chuyên môn. Ban giám khảo -huấn luyện viên là các cặp đôi ca sĩ, vũ công: Minh Hằng- Phan Hiển,  Thủy Tiên- Lâm Vinh Hải, Đoan Trang-Hà Lê, trong đó Đoan Trang từng là huấn luyện viên của mùa đầu tiên có thí sinh của mình đoạt ngôi Quán quân: bé Linh Hoa.

IMG 3989

Đây là chương trình THTT tìm kiếm những ngôi sao nhí của bộ môn nhảy, múa và việc xem những em bé thiếu nhi nhảy múa xem ra đang khiến rating chương trình này ổn hơn khi kéo được nhiều thành viên trong một gia đình cùng ngồi xem tivi và không chuyển kênh. Cũng như việc các thí sinh nhí thi thố vẫn có mức độ hấp dẫn nhất định, nhất là khi so với cuộc thi nhảy cùng dạng dành cho người lớn: Bước nhảy hoàn vũ đã không còn đình đám như những mùa đầu tiên. Thời gian phát sóng của chương trình cũng là “thời gian vàng” với đối tượng khán giả này, kéo dài trong 2 tháng hè, từ tháng 06/2015 và kết thúc tháng 08/2015.

HINH ANH 9

Khi Bước nhảy hoàn vũ nhí lên sóng thì cũng là lúc Giọng hát Việt nhí bắt đầu vòng thi chính thức quan trọng đầu tiên của mình, vòng giấu mặt. Đây là mùa thứ 3 của chương trình THTT này và nó chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các phụ huynh yêu ca hát và có con cái mê hát, lại tiếp tục nuôi giấc mộng một ngày rạng rõ như những cái tên Thiện Nhân, Quang Anh, Phương Mỹ Chi…

Diva cũng tham gia tìm tài năng nhí

650

Từng ngồi ghế nóng khá nhiều chương trình truyền hình thực tế, từng hướng dẫn các con học hát, biểu diễn… nay thì diva Mỹ Linh đã dấn thân tiếp vào lĩnh vực mà chị đang đeo đuổi thời gian gần đây: tuyển chọn và đào tạo các giọng ca nhí. Tuy nhiên, không theo mô hình truyền thống lâu nay là mở lò huấn luyện đào tạo lăng xê, Mỹ Linh tham gia hẳn một chương trình THTT  về việc này, là Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng, do chính Young Hit Young Beat Academy của cô khởi xướng, sẽ phát sóng trên kênh VTC11.

IMG 4076

Với chương trình mùa thứ 2 này, Mỹ Linh huy động hầu hết những người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết cùng tham gia. Cô không quên kêu con gái lớn Anna Trương phụ mẹ trong công việc tuyển sinh và mời học trò Nhật Thủy - quán quân Việt Nam Idol 2014 vào ngồi cùng ghế nóng với con gái mình những vòng đầu tiên. Mỹ Linh, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn, diễn viên - MC Thành Trung sẽ trực tiếp ngồi ghế nóng. Ông xã Mỹ Linh, nhạc sĩAnh Quân sẽ đảm đương vai trò giám đốc nghệ thuật chương trình.

IMG 4098

Bên cạnh đó là một người thân khác, nhạc sĩ Tuấn Nam, thành viên ban nhạc Anh Em. Trong thành phần BTC còn có sự tham vấn của nữ ca sĩ Hương Ly - em gái của nhạc sĩ Anh Quân và từng được biết đến với vai trò 1 ca sĩ cũng như MC của chương trình Văn Nghệ Chủ Nhật đình đám một thời.

Mùa thứ 2, Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng được đầu tư thực hiện hứa hẹn hoành tráng hơn, mang theo nhiều kỳ vọng của Mỹ Linh và ê kíp thực hiện. Ngay cả giải thưởng cũng thuộc vào hàng khủng trong số những giải thưởng dành cho một cuộc thi hát cho thiếu nhi: nửa tỷ đồng!

IMG 4188

Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng là chương trình tìm kiếm những trẻ em tuổi từ 4 đến 15, có năng khiếu như ca hát, múa, khiêu vũ, chơi nhạc cụ, dẫn chương trình... Ban tổ chức chương trình hứa rằng sẽ đồng hành và hỗ trợ các tài năng phát triển những năng khiếu của mình cùng nhiều khóa học trong và sau khi chương trình kết thúc. Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng khởi động vào nửa cuối tháng 6/2015 với ba vòng thi và sẽ kết thúc với vòng Chung kết  vào ngày 18/12/2015.

Và, đến lượt tìm kiếm mc nhí

IMG 4195

Sau khi các hình thức lẫn tên gọi cho những cuộc tìm kiếm tài năng ca hát, khiêu vũ nhí đã và đang được khai thác triệt để, bây giờ đến lượt khả năng ăn nói của trẻ em cũng được đưa vào THTT. Một chương trình mới toanh khác cũng đang được ráo riết thực hiện: The Kid Host - Người dẫn chương trình tương lai, dành cho các em tuổi từ 8 đến 12. Công ty May Q của MC Quỳnh Hương là đơn vị mua bản quyền sản xuất, một chương trình có vẻ rất phù hợp với công việc MC mà Quỳnh Hương đang đảm nhiệm, sẽ chuẩn bị lên sóng vào 17/7/2015 tớilúc 20g30 thứ Sáu hàng tuần trên HTV9.

Xem ra mùa hè này, các em thiếu nhi và cả phụ huynh sẽ bận rộn, tốn kém thời gian, công sức lẫn tiền bạc lắm đây.

HINH ANH 13

Chưa bao giờ các tài năng nhí trong các lĩnh vực ca hát, nhảy múa,
dẫn chuyện... lại được nhiệt tình tìm kiếm, giới thiệu như bây giờ, trên sóng truyền hình thực tế.