Thời trang nghề & nghiệp

Trường THCS Thạnh Phong đạt Giải I cuộc thi khuyến đọc “Thư viện đẹp – năng động”

24/04/2019 07:04 GMT+7

Sáng ngày 23-4, Tập đoàn Yeah1 phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã trao giải nhất cuộc thi “Thư viện đẹp – năng động” cho Trường THCS Thạnh Phong, đồng thời đây cũng là ngôi trường đoạt giải cộng đồng mạng yêu thích.

 

Tại buổi họp báo chuẩn bị kỷ niệm 5 năm “Ngày Sách Việt Nam”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trung bình một người Việt Nam đọc 4 cuốn mỗi năm, trong đó 2,8 cuốn là sách giáo khoa và 1,2 cuốn là sách khác. Đây thật sự là con số đáng báo động, cho thấy Việt Nam hiện đang thuộc nhóm quốc gia đọc sách thấp nhất thế giới.

Nhận thấy vai trò quan trọng của thư viện trường trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách, nhất là đối với các em học sinh trong độ tuổi thanh, thiếu niên, Tập đoàn Yeah1 với thông điệp “Trao Tri Thức - Tạo Tương Lai” đang không ngừng nỗ lực tổ chức chuỗi các dự án cải tạo thư viện của các trường trên toàn quốc. Trong đó, có thể kể đến một vài dự án tiêu biểu như dự án cải tạo thư viện trường Marie Curie (TP.HCM), trường PTTH Lương Thế Vinh (Bến Tre), thư viện tỉnh Bến Tre và mới nhất là tài trợ cho cuộc thi “Thư viện Đẹp – Năng động”.

 

 GT 7785

 

Cuộc thi “Thư viện Đẹp – Năng động” được chính thức phát động vào ngày 10-01-2019, với mục tiêu nhằm thúc đẩy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Theo đó, mỗi trường sẽ tự thiết kế lại thư viện trường, cũng như không gian bên ngoài theo tiêu chí “Đẹp – Năng động”.

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của 44 trường học tại Bến Tre. Ban tổ chức cuộc thi đã làm việc một cách tích cực và công tâm để chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải cộng đồng mạng yêu thích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 370 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, nhằm mục đích khuyến học, khuyến khích học sinh đọc sách, đổi mới bộ mặt thư viện trên toàn tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Ngọc Hưng – CEO Yeah1 Network – diện Tập đoàn Yeah1 trao tặng 1200 quyển sách được quyên góp từ các nhân viên của công ty, và chia đều cho thư viện của các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

 

3

 

8 

 

Lễ trao giải đã diễn ra tại Trung tâm nội dung số của Tập đoàn Yeah1 tại Bến Tre với sự tham gia của các lãnh đạo cấp bộ, lãnh đạo tỉnh Bến Tre, cùng nhà tài trợ là Tập đoàn Yeah1, cũng như các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học và Trung học trên toàn tỉnh. Lễ trao giải cũng đón nhận sự góp mặt của 3 thành viên nhóm nhạc Monstar, cùng nữ ca sĩ Mlee. Lễ trao giải cuộc thi càng thêm phần ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng Ngày Sách và Bản quyền thế giới.

 

17 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết: “Yeah1 cùng các anh chị lãnh đạo tỉnh Bến Tre rất đau lòng khi Trong quá trình tham quan thư viện của các trường học trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Yeah1 cùng các anh chị lãnh đạo tỉnh rất đau lòng khi nhìn thấy thực trạng thư viện trường – nơi lưu trữ nguồn tri thức trân quý của nhân loại – không dành được sự quan tâm của các em học sinh. Vì thế, chúng tôi đã quyết định tạo ra cuộc thi này. Thông qua hành trình chung tay trang trí thư viện, thư viện trường trong lòng các em học sinh sẽ có một ý nghĩa khác. Thư viện không phải là nơi nhà trường lập ra cho học sinh vào học, mà thư viện là nơi các em học sinh cùng chung tay xây dựng nên. Tôi tin rằng, thư viện sắp tới không phải thư viện mang tính khuôn khổ, mà là nơi các em học sinh tham quan vui chơi, và thông qua đó chúng ta có thể truyền tải những giá trị mà sách mang tới cho các em học sinh”.

 

a

 

Ông Phan Văn Mãi – Uỷ viên BCH TW Đảng, phó bí thư trường trực tỉnh uỷ Bến Tre: “Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Tập đoàn Yeah1 đã có sự đồng hành với Bến Tre trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là cuộc thi “Thư viện đẹp – năng động” này. Chúng tôi thấy rõ tâm huyết của anh em Yeah1 trong hành trình phát triển giáo dục của địa phương, đóng góp sự phát triển con người Bến Tre cũng là đóng góp cho sự phát triển của Bến Tre. Chúng tôi rất biết ơn vì điêu này.”

 

c

 

Cũng tại buổi lễ này, ông Trần Minh Vũ - CEO Yeah1 Publishing – đã đại diện tập đoàn trao 5 suất học bổng khuyến học cho 5 em học sinh khá giỏi gặp hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đại diện Tập đoàn Yeah1 cho biết: “Tập đoàn Yeah1 sẽ không đứng ngoài trong hành trình phát triển giáo dục Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sự thành công của cuộc thi sẽ được nhân rộng ra toàn quốc để các em học sinh của 63 tỉnh thành Việt Nam cũng sẽ được đọc sách tại các thư viện trường nhờ những nỗ lực của Yeah1. Cũng như truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trên toàn quốc, cùng chung tay trên hành trình kiến tạo tài năng Việt Nam”.

 

b

Top
Top