Trường Kha ra mắt album "Chuyện của những giấc mơ"

Thời Trang Trẻ

Ca sĩ Trường Kha vừa có buổi ra mắt album mang chủ đề Chuyện của những giấc mơ, với 13 ca khúc nói về những góc khuất của cuộc sống và ca khúc thứ 14 như chiếc chìa khóa mở ra và giải tỏa những góc khuất, mở đường đến với những điều tốt đẹp hơn phía trước.

Bài: Mai Quỳnh

Trải qua những bôn ba, vất vả trong công việc, khi đã thỏa nguyện với định hướng của cuộc đời,  Trường Kha ấp ủ giấc mơ tìm lại những người đã từng chia sẻ, giúp mình và qua đó, anh mong muốn được cảm ơn tất cả. Đồng thời, anh cũng muốn thực hiện niềm khao khát tự thiết kế những MV ca hát và sáng tác âm nhạc.

Truong Kha 0910

Những dự án âm nhạc ấp ủ

Tên thật của Trường Kha là Nguyễn Tấn Vượng. Anh chào đời ngày 31/12/1978, tại Quảng Ngãi, hiện tại anh đang sinh sống tại TP.HCM.

Xuất thân trong gia đình có cha là người Việt và mẹ là người Hoa (tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc), gia đình đã đến Việt Nam, sinh cơ lập nghiệp trên dải đất hình chữ S từ rất lâu, nên Kha có lợi thế về ngôn ngữ Hoa rất tốt. Được mẹ cha dạy dỗ cộng với tài năng bẩm sinh, Trường Kha đã từng đoạt nhiều giải thưởng về năng khiếu nghệ thuật thời còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như giảng đường. Anh đã đoạt các giải như: Giải nhì giọng đơn nam tại trường THPT chuyên Ban Trương Định (1996), hiện là THPT Trương Quang Trọng. Trong cuộc thi về văn học anh cũng vinh dự đoạt giải nhất và giải ba hội họa, vì vậy, Kha là hạt nhân và là thành viên trong đội văn nghệ nhà Trường.

Ngày ấy, Kha đã ấp ủ nhiều dự định với những dự án âm nhạc nhưng vì chưa có điều kiện thuận lợi nên giấc mơ đành lỡ hẹn. 

Truong Kha 7

Năm 1996 sự kiện quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Trường Kha khi anh đặt chân lên thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu với cuộc sống bon chen đầy náo nhiệt của đô thành. Từ đó đến nay, Kha vẫn chưa có dịp trở lại quê nghèo, trải nghiệm lại không khí ngày xuân tuổi thơ mà anh đã được chạm tới. Ao ước nhỏ nhoi này đã luôn đọng lại trong anh, khuấy động niềm khát khao và đi sâu vào tiềm thức, lẩn quẩn cả trong giấc ngủ.

Xa quê với nỗi nhớ người thân và gia đình dai dẳng, vì cuộc sống, Kha đành tạm gác lại tất cả. Anh đã cố gắng học, cố gắng làm việc để tự trang trải mọi chi phí. Với niềm tin mạnh mẽ, Kha luôn tự nhắc nhở bản thân phải vượt qua mọi gian nan, thử thách. Đến một lúc, bận rộn mọi việc, Kha cảm thấy một ngày đi qua quá nhanh, nhìn lại anh chưa làm được gì cho riêng mình cả.

Năm 2011, sau thời gian học tập, công tác, kết hợp với một số đơn vị kinh tế, văn hóa trong, ngoài nước, Trường Kha dành được một số thành tích - đạt kỉ lục người trẻ tuổi nhất đi khắp năm châu và vào rừng già Amazon của công ty Du lịch V.Y.C trao tặng. 

Hiện tại, Trường Kha làm kinh tế riêng; viết bài cho nhiều tạp chí Tôn giáo - Phật Giáo; chuyên viên tài chính và Giảng viên dạy luật thương mại cho các cơ quan thỉnh giảng.

Những giấc mơ không còn lỗi hẹn

Cuộc sống ổn định, anh quyết định thực hiện những ước mơ mà anh đã từng cất vào ngăn kéo ký ức từ lâu, đó là thỏa nguyện với dự án ra mắt những MV và Clip ca hát của mình.

Giấc mơ thứ nhất, Trường Kha mong tìm lại những người anh đã tri ân để nói lời cảm ơn chân thành, chia sẻ cùng những tâm hồn mang chung tần số giao cảm về kỹ năng sống, đồng điệu về nghệ thuật. Qua đó, Kha mong được trở thành bạn bè, được giúp đỡ họ để cuộc sống này được kết nối trong tình thương nhân loại.

Truong Kha 2287

Trong hành trình tìm lại kí ức và những ước mơ xưa từng bị dang dở để hoàn thiện (cảm xúc giống như phần đời mình), Trường Kha chọn âm nhạc để chia sẻ, chia sẻ cái nợ ân tình trong bản năng phàm tục, với trái tim luôn khao khát vươn lên và bước qua, dù không tránh khỏi những va chạm và lỗi lầm.

Với Album đầu tiên, Trường Kha lấy tiêu đề "Trái tim lầm lỡ", anh đã chọn những ca khúc đã gắn bó cùng anh suốt thời trai trẻ. Có thể nói Trái tim lầm lỡ là một lời tạ lỗi của Kha với những giấc mơ dang dở của ngày xưa. Qua CD, người nghe sẽ thấy mình lắng đọng lại khi bất chợt thưởng thức những bản tình ca đã đi vào lòng người từ thế kỷ trước.

Những ca khúc ấy, giống như sợi dây được nối lại để làm động lực cho những cảm xúc cũ nhưng dai dẳng nối tiếp câu chuyện của ngày hôm nay. 

Ai từng tiếp xúc với Trường Kha sẽ cảm nhận được ngay năng lượng sống, niềm lạc quan, sự trải nghiệm toát ra nơi anh. Ẩn sau vẻ ngoài hơi lạnh là một nội tâm giàu cảm xúc, hội tụ đủ các yếu tố tâm linh, con người, nghệ thuật. Và, tất cả đã tạo nên một Trường Kha trong Chuyện của những giấc mơ.