Trương Khả Di – ngôi sao ngay thẳng

Thời Trang Trẻ

Trương Khả Di hội đủ các tiêu chuẩn để trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ. Thế nhưng, cái tên Trương Khả Di vẫn không thể vụt sáng thành ngôi sao rực rỡ nhất. Có lẽ, vì cô có những lý do của riêng mình?

BÀI: Ngọc Di 

0015

Trương Khả Di là một trường hợp khá đặc biệt trong dàn diễn viên của đài TVB ngày đó. Nếu như đa phần các diễn viên mới đều đi lên từ cuộc thi nhan sắc do đài TVB tổ chức thì Trương Khả Di lại ngược lại.

Đi bằng đôi chân mình

Diện mạo xinh đẹp, tư chất thông minh, khả năng diễn xuất tốt đã giúp cô được  một bộ sưu tập các giải thưởng, Trương Khả Di từng chia sẻ với các fan hâm mộ rằng cô luôn tự hào về những thành tích mình có được trong làng điện ảnh, bởi vì tất cả đều do bản thân cô nỗ lực mà có được. Không bao giờ có chuyện cô vì một vai diễn mà đi cửa sau với các quan chức cấp cao ở TVB. Cô cũng chưa từng dùng lời ngon tiếng ngọt để thu lợi về cho mình. Trương Khả Di trở thành cái tên quen thuộc với khán giả xem đài, nhưng cô lại không có nhiều bạn bè trong giới, bởi vì Trương Khả Di trước mặt người lạ vẫn là một người ít nói, những người khác cũng không mấy ai thực sự muốn tiếp cận cô ấy để trở thành bạn bè. Một người bạn từng nhận xét thế này về cô: Trương Khả Di không phải là loại người mà bạn chỉ cần đến vỗ vai rồi có thể dễ dàng bắt chuyện. Bạn sẽ phải tốn nhiều công sức để có thể  hiểu được cô ấy, sau đó sẽ phát hiện ra cô ấy là một người rất thú vị, lúc trò chuyện sẽ khiến bạn cười đau cả ruột. Chúng tôi làm việc chung từ năm 1997, trước khi cô ấy đến, tôi đã biết chúng tôi sẽ hợp tác rất vui vẻ. Cô ấy là một người rất thẳng thắn. 

20120328-18

Ngôi sao lận đận

Năm 1999, Trương Khả Di kết thúc hợp đồng với đài TVB, cô liền bước ra thế giới tìm kiếm những thử thách khác nhau. Rời TVB rồi lại quay về, hai lần đều rất đột ngột, như cô cho biết ra đi vì cô muốn khám phá bản thân. Cô phát hiện ra mình có khả năng làm được rất nhiều việc, mà những việc này không cần phải tranh giành, bởi vì cô có khả năng hoàn thành công việc cũng như khả năng mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Năm 2005, trong lúc đang trên đỉnh cao sự nghiệp thì sức khỏe của Trương Khả Di đột nhiên có dấu hiệu bất ổn. Cô đi kiểm tra sức khỏe và được chẩn đoán đã mắc bệnh u tuyến giáp. Vì điều trị bệnh, cô phải rời xa trường quay. Mãi đến cuối năm 2009, Trương Khả Di mới có thể quay trở lại để góp mặt trong một số dự án phim. Thu nhập từ việc đóng phim của cô đã giảm sút, tuy nhiên cô thu được không ít thành công khi kinh doanh bất động sản và sở hữu khối tài sản hơn 100 triệu đô la Hồng Kông. Năm 2010 cặp đôi Trương Khả Di - Tăng An Bang đường ai nấy đi sau một thời gian quen nhau vì chàng doanh nhân không thể chịu nổi tính khí thất thường – di chứng từ căn bệnh về tuyến giáp của bạn gái. Điều này cũng khiến Trương Khả Di gặp khó khăn trong công việc khi có không ít tin đồn về thái độ ngôi sao, tính khí đỏng đảnh của “Trương nhị tiểu thư”. Sau đó Trương Khả Di cũng rời TVB để hoạt động tự do. Ở tuổi 45, cô vẫn đang đơn thân lẻ bóng sau ba mối tình sâu đậm. Cô chia sẻ mình theo chủ nghĩa độc thân, không định sinh con mà sẽ để lại khối tài sản của mình cho các con của chị em gái.

Cho tới bây giờ, dù danh tiếng không còn như xưa, nhưng cái tên Trương Khả Di luôn khiến người ta gợi nhớ về hình tượng một nữ diễn viên đi lên bằng chính thực lực, không chịu nhún mình để mưu cầu danh lợi, tựa như một viên ngọc quý ẩn giữa những nhiễu nhương của ngành công nghệ giải trí.