Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt có cửa thành ‘kép chính' ở tuyển Việt Nam?

14/03/2022 07:23 GMT+7

Adriano Schmidt lần đầu tiên được khoác áo đội tuyển Việt Nam, nhưng liệu cầu thủ mang 2 dòng máu Đức và Việt Nam có cơ hội được làm ‘kép chính' trong bộ ba trung vệ?

Tân tuyển thủ Việt Nam Adriano Schmidt đẹp trai và tài năng thế nào

Trong số các tân binh của đội tuyển Việt Nam, mang một cái tên thuần Tây, Adriano Schmidt hẳn nhiên nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trung vệ sinh năm 1994 đã trải qua hành trình đầy nỗ lực để từ giải bán chuyên của Đức trở về Việt Nam thi đấu tại V-League và hiện trở thành tuyển thủ quốc gia. Anh có phù hợp với 5-3-2 của HLV Park Hang-seo?

Adriano Schmidt (bìa phải)

MINH TÚ

Được đánh giá cao khi 4 mùa giải liên tục chơi ở Việt Nam nhưng cơ hội để Adriano Schmidt lập tức chiếm được vị trí trong nhóm 3 trung vệ của đội tuyển là rất khó. Bởi lẽ trong lực lượng hiện tại, HLV Park Hang-seo còn nguyên 4 trung vệ cứng gồm Thành Chung, Ngọc Hải, Đình Trọng và Tiến Dũng. Những trận khởi đầu tại V-League 2022 đã cho thấy Ngọc Hải hoàn toàn sẵn sàng cho việc trở lại đội tuyển Việt Nam, sau khi lỡ hẹn trận đấu với Úc (do dính thẻ) và đội Trung Quốc (do nhiễm Covid-19).

Adriano Schmidt (trái) ở trận vòng 4 V-League 2022

KHẢ HÒA

Phong độ tốt của Ngọc Hải là một trong những lý do giúp SLNA vững vàng trong top đầu bảng xếp hạng V-League 2022. Tương tự, Tiến Dũng cũng đã giúp cho Viettel không để thủng lưới trong 2 trận đầu tiên tại V-League. Cần nói thêm, ngay khi Tiến Dũng vắng mặt vì chấn thương, đội bóng áo lính lập tức để HAGL chọc thủng lưới tới 2 bàn. Nếu kịp khỏi đau đầu gối trong những ngày tới, Tiến Dũng có thể vẫn là ưu tiên hàng đầu của thầy Park ở trận gặp đội Oman.

Nguyễn Thành Chung đang được thầy Park đặt niềm tin rất lớn. Trung vệ sinh năm 1997 cho thấy mình xứng đáng có tên trong đội hình chính, với phong độ và màn trình diễn ngày càng thuyết phục và ấn tượng.

Adriano Schmidt sẽ có những trải nghiệm mới mẻ trong quãng thời gian tập trung cùng đội tuyển Việt Nam nhưng thật khó cho anh ở hành trình tìm kiếm vị trí chính thức khi các “đối thủ” đều đã thể hiện được tài năng của mình.

Top
Top