Trúc Diễm: “Tôi luôn nhắc mình phải biết yêu bản thân.”

Thời Trang Trẻ

Không lên gân, không triết lý đao to búa lớn, Trúc Diễm nhẹ nhàng trải lòng trong câu chuyện đầu năm cùng Thời Trang Trẻ những suy nghĩ của cô về cuộc sống hôn nhân sau một năm lên xe hoa.

Bài: Hoàng Hoài Hương 

Trúc Diễm có vẻ gầy hơn lúc trước rất nhiều. Vẫn là một Trúc Diễm dịu dàng, ngọt ngào và mong manh, vẫn nụ cười tươi rói như hoa mùa xuân nhưng điềm tĩnh và trưởng thành hơn. Cô đang trong giai đoạn tất bật với ba “đứa con” là ba cửa hiệu kinh doanh cùng nhiều công việc khác.

6 1271057

- Cuộc sống của Trúc Diễm sau khi kết hôn, có phải thay đổi nhiều để thích nghi không?

Ngày trước, dù chạy show nhưng tôi có vẻ nhàn rỗi hơn một chút vì chỉ là một công việc thôi. Hiện tại, tôi trông nom ba cửa hiệu kinh doanh đồng hồ, song song đó vẫn còn nuối tiếc nghệ thuật nên chưa buông ra hẳn nên có phần vất vả hơn. Tuy nhiên, tôi yêu thích những gì mình đang làm ở hiện tại. 

Mới hôm qua, ông xã tôi lấy điện thoại ra tìm hình hai đứa làm avatar facebook. Chính anh cũng ngạc nhiên: “Anh không nghĩ được trong năm qua mà hai đứa đi được rất nhiều nơi, làm được rất nhiều việc.” Nghe anh nói, tôi mới giật mình. Trời ơi, năm 2015 mình vừa lấy chồng, đi 7 nước khác nhau, có được 3 cái shop, quá chừng thứ đã xảy ra! Năm vừa rồi là một năm vuông tròn và nhiều ý nghĩa, đánh dấu một sự thay đổi, một bước chuyển lớn trong cuộc đời mình.

- Tôi thấy không ít người nổi tiếng, đặc biệt là phụ nữ khi kết hôn thường có xu hướng chuyển qua kinh doanh.

Thật ra, việc tương lai không theo nghệ thuật, chỉ làm kinh doanh, tôi đã xác định ngay từ đầu. Chỉ là, không biết đến khi nào mới thực hiện. Còn chị hỏi có thích hay không thì câu trả lời là khoảng 70%. Vì ông xã tôi làm trong ngành đồng hồ lâu rồi, đây là ước mơ của anh. Còn tôi, nếu làm, tôi sẽ chọn ẩm thực hoặc thời trang. Nhưng, như tôi nói đó, mọi thứ đều cần vào chữ duyên cả. Ông xã góp ý cho tôi rất nhiều, từ nội dung, hình thức, cách thực hiện. Phương châm của tôi là phải biết lắng nghe, từ hai phía, nhân viên và cả khách hàng để thích ứng và tìm sự cân bằng. 

3 1147833

 - Trúc Diễm có thấy cuộc sống hôn nhân được như Diễm kỳ vọng trước khi tiến tới?

Chồng tôi, có lẽ cũng như rất nhiều người đàn ông khác, bước ra ngoài quần áo cũng chỉn chu, thẳng thóm chứ về nhà cũng bề bộn, vất đồ lung tung, tôi phải nhặt nhặt, ngửi ngửi coi cái nào dơ, cái nào sạch. (cười lớn) Hoặc là việc nhà như rửa bát, nấu cơm, quét nhà,… anh gần như không biết làm. Những điều đó, trước khi cưới, tôi đã biết anh như vậy rồi nên không thấy sốc nữa. Anh ít khi hứa viễn vông với tôi những gì anh biết chắc là anh không làm được còn những gì anh làm được, nhất định anh sẽ giữ lời.

Không biết, có phải vì hai đứa mới cưới nhau được một năm nên mọi chuyện rất suôn sẻ hay không? Song, tôi thấy mừng vì chúng tôi biết lắng nghe nhau. Và, khi chuyện qua rồi thì tuyệt nhiên không được nhắc đến nữa. Điều thứ hai phải hiểu là khi yêu, lúc nào mình cũng muốn bên cạnh nhau, kể cả cưới rồi, điều đó cũng không bớt đi. Nhưng phải học cách thông cảm, tạo khoảng không riêng cho nhau. Ví như ông xã tôi có thời khóa biểu rất rõ ràng, ngày nào tập thể dục, ngày nào đánh tenis để được gặp bạn bè, ngày nào dành cho vợ. Bản thân người phụ nữ, cũng nên thiết lập thời khóa biểu, theo đuổi những điều mình thích, mình muốn làm.

- Không ít phụ nữ thường than thở rằng, sau hôn nhân, họ phải tìm cách giữ chân chồng thay vì được người đàn ông của họ chăm sóc, chiều chuộng như thuở mới yêu. Trúc Diễm nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi nghĩ, cả hai phải luôn tìm cách giữ nhau. Tôi thấy, có rất nhiều chị em yêu chồng thương con suốt ngày đầu tắt mặt tối, không có thời gian dành cho bản thân. Như vậy dễ dẫn đến stress, hai vợ chồng nói chuyện với nhau luôn trong tình trạng căng thẳng, rồi trò chuyện với con cái cũng như vậy. Khả năng bất hòa tiềm ẩn rất cao. Người phụ nữ rơi vào tình trạng như vậy dễ đâm ra lo lắng, sợ hãi mỗi khi chồng ra ngoài giao tiếp, đi đứng. Đôi lúc, tôi cũng sợ mình như vậy. Nên, tôi luôn tự nhắc nhở mình phải biết “thắng” lại đúng lúc. Mỗi lần thấy mình bắt đầu rơi vào lối mòn, tôi sẽ dẹp hết qua một bên, đi spa thư giãn, làm móng, chăm sóc tóc,.... Mình phải yêu bản thân mình trước thì mới khiến người khác yêu mình.

1 1615221

- Kết hôn đã tròn một năm, chuyện con cái, Diễm có bị hối thúc không? Nhiều người sợ có con sẽ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, Diễm thì đang tất bật như vậy, Diễm có ngại không?

Tôi quan niệm, con cái là lộc trời ban nên cứ để tự nhiên. Chuyện con cái, bố mẹ tôi rất thoải mái, còn bố mẹ anh thì khá sốt ruột vì anh 35 tuổi rồi, lại là con cả trong nhà, trong khi họ hàng xung quanh ai cũng đã có cháu bồng cháu bế. Có thời gian, hai mẹ liên tục gởi hình em bé cho tôi xem (cười) nhưng rồi thấy hai vợ chồng bận quá nên hai mẹ cũng hiểu.

Tôi cũng mong có con sớm, chỉ sợ tập trung việc nhiều quá, cơ thể không đủ ổn định và sức khỏe. Nhưng, nếu biết tin vui, tôi sẽ gác lại hết mọi thứ để dành cho con. Như tôi là tất cả với bố mẹ tôi vậy.

Cảm ơn Trúc Diễm!

4 1010217
“Ông xã tôi là người cởi mở và luôn hối thúc, tạo động lực, khích lệ đam mê của tôi. Anh thường bảo, tôi có khả năng này, khả năng kia nên tập trung phát triển chứ không bắt ép tôi phải ở nhà, phải cố gắng sinh con hay tập trung cho việc kinh doanh của gia đình. Chỉ cần, tôi tìm được thời gian cân bằng, anh luôn ủng hộ.”