Kỹ năng sống

Trông mặt bắt hình dong

28/12/2015 04:38 GMT+7

Khi gặp ai đó lần đầu tiên, bạn nhanh chóng muốn đánh giá họ là người như thế nào. Đây là lý do tại sao bạn chỉ dựa trên vẻ bề ngoài để đưa ra nhận xét về tính trung thực, lòng nhân ái và sự thông minh của họ.

Bài: Ribui J

 

Nên chú ý những điều này trước khi quyết định duy trì quan hệ thân mật với một ai đó?

Nhận xét về một người rất hữu ích trước khi đưa ra những quyết định quan trọng như duy trì mối quan hệ thân mật, tuyển dụng nhân sự hay chấp nhận một lời mời làm việc. Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá về tính cách cá nhân để xác định ai có thể kết bạn và ai không.

 

1. Nét chữ

Theo một nghiên cứu, nét chữ và cỡ chữ viết tay có thể tiết lộ vài điều nhất định về một người. Theo các nghiên cứu được tiến hành bởi Công ty National Pen, những người có chữ viết nhỏ xíu thường có xu hướng nhút nhát, tỉ mỉ và hiếu học trong khi những người có chữ viết to là người cố gắng gây sự chú ý hơn.

writing-handwriting-journal

Những người làm công việc quan trọng có xu hướng ấn mạnh tay khi viết, trong khi những nhà văn với nét chữ nhẹ nhàng có xu hướng đồng cảm và nhạy cảm hơn.

 

2. Màu sắc

Theo một bài viết đăng trên trang Tâm lý ngày nay, màu sắc bạn thường chọn cho trang phục hay những thứ liên quan sẽ tiết lộ bạn là ai. Những người hay chọn màu đen rất nhạy cảm, thiên về nghệ thuật và chu đáo đến từng chi tiết, trong khi những người yêu màu đỏ có cuộc sống đầy đủ, chủ động trong mọi việc. 

Những người yêu màu xanh lá cây thường chung thủy và giàu tình cảm, trong khi những người yêu màu trắng lại có óc tổ chức và logic, còn những người chọn màu xanh dương là người kiên định, nhạy cảm và quan tâm đến người khác.

 

3. Cắn móng tay

Một số hành vi hay lặp lại cũng tiết lộ rất nhiều về tính cách một người. Cách bạn phản ứng với những tình huống như vuốt tóc, cắn móng tay hay bóc da có thể gợi ra bạn là người thiếu kiên nhẫn, thất vọng, chán nản và không hài lòng.

o-NAIL-BITING-facebook

Chẳng hạn, theo một nghiên cứu, những người cắn móng tay có xu hướng cầu toàn nhưng thường hay căng thẳng và lo lắng.

 

4. Đôi giày

Theo các nhà tâm lý học, bạn có thể đánh giá chính xác một người chỉ bằng cách nhìn vào đôi giày của họ. Theo tiến sĩ Omri Gillath ở Đại học Kansas, Mỹ, chỉ cần kiểm tra giá trị, phong cách, màu sắc và tình trạng đôi giày, bạn có thể đoán được 90% tính cách cá nhân của chủ sỡ hữu như thu nhập, quyền lực, giới tính và thậm chí tuổi tác.

 

5. Ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Ánh mắt sẽ tiết lộ rất nhiều về bạn, rằng bạn đang nghĩ gì, cảm giác ra sao và nếu bạn đang gian dối hay không trung thành. Theo các nghiên cứu, người có màu mắt xanh thường khó chịu và dễ nghiện rượu hơn những người có màu mắt sẫm

Ngoài ra, ánh mắt còn cho thấy bạn thiếu sự giao tiếp bằng mắt, thiếu sự tự chủ và yếu đuối.

 

6. Tác phong đúng giờ

Việc đến sớm hay muộn ở buổi hẹn hay cuộc họp có thể tạo nên ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực về tính cách của bạn. Nếu đến muộn ở buổi hẹn quan trọng nghĩa là bạn đang để lại ấn tượng không tốt, còn nếu đến sớm nghĩa là bạn rất quan tâm đến thời gian của người khác, và bạn là người có óc tổ chức và năng động.

 

7. Cách bắt tay 

Nghiên cứu cho thấy những người có cái bắt tay mạnh thường tự tin và mạnh mẽ. Những người như vậy cũng là người hướng ngoại, cảm xúc rõ ràng và ít điềm tĩnh.

48286033-hand-shake-eye-contact

Những người có cái bắt tay yếu thường thiếu tự tin và luôn có xu hướng muốn làm những việc nhẹ nhàng ít thử thách. Cách mời bắt tay cho thấy sự khác biệt giữa người lãnh đạm và người thân thiện.

Top
Top