Trổ tài với món mới: Cơm cà ri thịt sườn cốt lết chiên xù

Bích Tuyến

Mặc dù không học chuyên ngành nấu ăn nhưng với niềm đam mê “thích vào bếp”, chàng trai trẻ Nguyễn An Khánh đã tự tay tái hiện lại những món ăn mình yêu thích, vô cùng ngon và đẹp mắt chẳng khác nào sản phẩm được làm ra từ một đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguyễn An Khánh hiện đang sống và làm việc tại Melbourne, Australia. Khánh đã có cơ hội đi du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới, với niềm đa mê chụp ảnh, du lịch và đặc biệt là ẩm thực, anh luôn học hỏi, tìm hiểu xem sao người ta lại làm ra được món ăn ngon như thế. Và rồi về nhà anh tự mày mò chế biến, sáng tạo thêm để các món ăn trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn. Những món ăn mình yêu thích nếu được chế biến từ chính đôi tay của mình hẳn sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn khi bạn thưởng thức chúng trong nhà hàng.

Và đây là món cơm cà ri thịt sườn cốt lết chiên xù – một món ăn rất quen thuộc, ngon tuyệt đỉnh. Cách chế biến món này như thế nào để miếng thịt vừa thơm ngon vừa giòn rụm hòa quyện với hương vị cà ri thơm nức như đưa đẩy vị giác, bạn hãy làm theo công thức này nhé!

Cách chế biến món cơm cà ri thịt sườn cốt lết chiên xù

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

Cà tím: 1 quả

Ớt chuông đỏ / xanh: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Nấm: 3 củ

Cà ri Nhật: 1 hộp

Sườn lợn cốt lết: 300 gam ( 2 miếng )

Trứng: 2 quả

Bột chiên xù: 100 gam

Bột mì đa dụng: 100 gam

Muối/tiêu: vừa đủ

Dầu ăn: vừa đủ

Món này ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon và lạ miệng.

(Công thức món ăn được chia sẻ kinh nghiệm từ đầu bếp không chuyên Nguyễn An Khánh – Jono’s keetchen.)