Triệu Vy không hợp làm người phụ nữ yếu đuối

Thời Trang Trẻ

Triệu Vy không thích sự an nhàn, cô bôn ba khắp nơi làm việc dù đôi khi cảm giác có lỗi vì không có nhiều thời gian chăm sóc con gái.

MÊ TIỀN HƠN DANH TIẾNG

Triệu Vy không hợp làm người phụ nữ yếu đuối - ảnh 1 Trong một cuộc phỏng vấn, Triệu Vy thẳng thắn thừa nhận, nếu buộc phải chọn lựa giữa danh tiếng và tiền bạc, cô sẽ chọn cái thứ hai. Theo "Tiểu Yến Tử", danh tiếng mang đến cho cuộc sống của cô rất nhiều điều phiền phức, không thể thoải mái sống theo ý mình mà không bị sự quan tâm thái quá của dư luận và truyền thông.

Mới đây, Triệu Vy lại gây sốt trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc và nhiều nước châu Á với bộ phim Mẹ hổ, bố mèo. Một lần nữa, người ta lại thán phục tầm nhìn và khả năng thẩm định một dự án thành công của người đẹp sinh năm 1976 này. Vốn là ngôi sao tầm cỡ quốc tế trong cả hai vai trò đạo diễn và diễn viên, việc Triệu Vy quay lại phim truyền hình là một sự ngạc nhiên của khán giả lẫn giới truyền thông. Tuy nhiên, Mẹ hổ, bố mèo không phải là bộ phim thư giãn bình thường. Thể hiện hình ảnh người mẹ Tất Thắng Nam làm tất cả vì con, bất chấp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình đã khiến hàng triệu người say mê, hồi hộp theo dõi. Qua đó, Triệu Vy đã tăng thêm danh tiếng cho mình. Chưa kể, cô còn nhận khoản thù lao kếch sù khi góp mặt trong 45 tập phim.

Từ bé đã mạnh mẽ

Gần 20 năm diễn xuất, Triệu Vy đã tham gia hơn 26 phim điện ảnh và 13 phim truyền hình. Hầu như các nhân vật của cô trên màn ảnh đều là những người phụ nữ cá tính như Tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu Công Chúa, Tôn Thượng Hương trong Xích Bích… Cô chia sẻ, cô không thích hợp với những hình tượng yếu đuối, chấp nhận số phận hay vào vai những mỹ nhân có tính chất tô điểm cho bộ phim. Sự mạnh mẽ trong nghề nghiệp có lẽ một phần bắt nguồn từ cuộc sống. Từ bé, Triệu Vy đã biết tự chăm sóc bản thân, thể hiện tính độc lập. Sau này, Triệu Vy cũng đơn thân độc mã lên Bắc Kinh thi vào Học viện Điện ảnh. Chương trình học căng thẳng và cuộc sống xa nhà chính là những thử thách giúp cô gái quê An Huy phấn đấu để vươn đến vị trí một ngôi sao hàng đầu Trung Quốc. Sau khi thành công, Triệu Vy cũng thường xuyên sống một mình. Bố mẹ cô vốn quen cuộc sống ở quê, dù con gái có nài nỉ đến ở cùng.

48-CD-saoquocte 160615 page1 image3

Người phụ nữ quyền lực

Nhắc đến Triệu Vy bây giờ, người ta không chỉ nghĩ đến hình ảnh của một diễn viên. Triệu Vy còn là một đạo diễn mát tay và một doanh nhân giàu sụ. Bất chấp lời ra tiếng vào, người đẹp đã hoàn thành bộ phim điện ảnh đầu tay Thời Thanh Xuân, đạt doanh thu phòng vé rất cao và giành nhiều giải thưởng có uy tín. Không chỉ thế, Triệu Vy còn là một doanh nhân. Cô và chồng đều là những tỷ phú trẻ của Trung Quốc. Họ có cổ phần trong một công ty giải trí lớn, nhiều tài sản bất động sản và một vườn nho cộng với dây chuyền sản xuất rượu ở Pháp. Ngoài ra,Triệu Vy còn có 48 16 tháng 6 năm 2015 mối quan hệ xã hội rộng rãi, có nhiều bạn thân trong giới showbiz như Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Vương Phi, Huỳnh Hiểu Minh… Chính Triệu Vy là người bắc cầu giúp cặp đôi Vương Phi và Tạ Đình Phong trở lại với nhau