Thời trang nghề & nghiệp

Triển lãm tranh lụa Hơi thở nhẹ của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn

13/04/2018 04:58 GMT+7

Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn sẽ có cuộc triển lãm tranh lụa từ tối mai, 14/4/2018 tại Eight Gallery, Quận 1, TP.HCM. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 9 của Bùi Tiến Tuấn, sau 10 năm cầm cọ chuyên nghiệp.

 

Triển lãm sẽ trưng bày 12 bức tranh lụa có chủ đề“Hơi thở nhẹ”. Anh cho biết đây là sự  xâu chuỗi lại quá trình thai nghén kéo dài. Nơi đây, tôi khước từ những ước lệ mang tính đa nghĩa; từ nhận diện hiện thực đến tư duy hình tượng… Việc đặt để/khoác lên các chủ thể một hình ảnh chỉ là cái cớ, nhằm mở rộng tính tương tác, soi rọi vào bản chất thị dân của hoàn cảnh. Tôi vay/mượn/tựa vào đó để một lần nữa phơi bày chất phù phiếm, hoặc gợi cảm sắc dục, hoặc sức sống thanh tân. Tất cả như là trò chơi, như trò đời - một bông đùa, một ỡm ờ, một ngả ngớn, một ỏn ẻn, một e thẹn,.... Trên hết, như một mộng mị giữa ban ngày”.

 

Bui Tien Tuan 1

 

Bui Tien Tuan 2

 

Bùi Tiến Tuấn là một trong những tên tuổi gây ấn tượng tốt với mỹ thuật đương đại Việt Nam bằng phong cách riêng biệt. Đồng thời anh cũng là một họa sĩ có hấp lực đặc biệt với thị trường, nên tác phẩm được giới sưu tập trong nước và quốc tế ưu chuộng. Những điều Bùi Tiến Tuấn (1971, Hội An) đã sáng tạo với tranh lụa trong gần 10 năm qua được xem là một cuộc cách tân, góp phần quan trọng vào việc giúp hồi sinh tranh lụa Việt Nam. Dịp này, anh cũng cho phát hành cuốn sách cùng tên với triển lãm: Hơi thở nhẹ.

Dưới đây là một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm Hơi thở nhẹ.

 

As a pro billiard player

 

light breath 3

 

light breath 4

 

Thu moi

 

Phuong LOLITA

 

Wild Orchid

 

Oh My Darling

 

Top
Top