Triển lãm Nghệ thuật biểu diễn kịch Noh

Thời Trang Trẻ

Khách sạn Keio Plaza Hotel Tokyo tổ chức triển lãm Nghệ thuật biểu diễn truyền thống Nhật Bản kịch Noh từ ngày 1/6- 29/6/ 2017

1

Mặt nạ gỗ từ vở kịch Noh nổi tiếng của Nhật bản "Chiếc áo choàng lông"

Đây là năm thứ 2 liên tiếp khách sạn Keio Plaza Hotel Tokyo tổ chức triển làm đặc biệt về nghệ thuật Noh hợp tác cùng Nhà hát Noh Quốc gia. Triển lãm năm nay tập trung vào vở kịch Hagoromo (Chiếc áo choàng lông) – một vở kịch dựa trên truyền thuyết câu chuyện tiên nữ giáng trần. Triển lãm cũng sẽ trưng bày mặt nạ Noh gỗ được chạm khắc truyền thống và những trang phục Noh được dệt may cầu kỳ cùng các vật dụng biểu diễn kịch Noh.

2

Trang phục trong kịch Noh được dệt may cầu kỳ được trưng bày trong triển lãm tại khác sạn Keio Plaza Hotel Tokyo

Khách lưu trú tại khách sạn có cơ hội thưởng ngoạn màn trình diễn vỡ kịch Hagoromo bởi nghệ sỹ kịch Noh nổi tiếng Yoshimas Kanze vào ngày 13/6 này. Một cơ hội khác để chiêm ngưỡng nghệ thuật sân khấu truyền thống là buổi biểu diễn miễn phí kịch Noh tại sảnh lớn của khách sạn vào ngày 21/6 vào lúc 17h.

Kịch Noh đã được trình diễn trong suốt 600 năm qua kể từ khi được sáng tạo, và là môn nghệ thuật lâu đời nhất được biểu diễn trên thế giới. Ghi nhận những màn trình diễn nghệ thuật Noh tinh tế cùng ảnh hưởng của nó đến nhiều thể loại nghệ thuật hiện đại trên khắp thế giới, kịch Noh đã được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể vào năm 2008.

3

Tác phẩm Nghệ thuật cắm hoa Ikebana được trưng bày tại sản khách sạn Keio Plaza Hotel Tokyo trung tuần tháng 4. 2017 vừa qua

Khách sạn Keio Plaza Hotel Tokyo là một trong những khách sạn quốc tế hàng đầu ở Nhật Bản với hơn 20 nhà hàng và quán bar. Điểm đặc biệt của Keio Plaza Hotel Tokyo là dịch vụ  chào đón với 12 ngôn ngữ hiện đang phục vụ tại tầng 45 và lobby (thông qua máy tính bảng có kết nối với nhân viên tổng đài) giúp phục vụ khách ngày càng tốt hơn, cùng các dịch vụ trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Tham khảo

Website: http://www.keioplaza.com

Facebook: https://www.facebook.com/keioplazahotel.en

Instagram: https://instagram.com/keioplazahotel