Thời trang nghề & nghiệp

Triển lãm nâng cao nhận thức và phòng ngừa sớm ung thư vú của LoveYourBody

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
09/03/2022 15:00 GMT+7

Có người phụ nữ chọn không tái tạo lại bên ngực đã mất, có người nhận ra phải chăm sóc và yêu thương bản thân hơn... sau quá trình chiến đấu với ung thư vú. Câu chuyện của mỗi nhân vật tham gia triển lãm "Cùng nhau bảo vệ - Cùng trao yêu thương" đều gây ấn tượng mạnh bởi nghị lực và tinh thần sống đẹp.

LoveYourBody vừa kết hợp cùng mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức triển lãm Cùng nhau bảo vệ - Cùng trao yêu thương tại AIA exchange ngày 6.3.3022. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức buổi trò chuyện LoveYourBreast - Khoa học & Tình yêu - nơi các khách mời trò chuyện về đề tài phòng ngừa sớm ung thư vú, qua đó mang đến kiến thức và những giải pháp hiện đại hỗ trợ phụ nữ hiểu rõ sức khỏe bản thân hơn.

Mai Việt Trinh - một nhân vật tham gia bộ ảnh Cùng nhau bảo vệ - Cùng trao yêu thương giữa không gian triển lãm.

Bà Nguyễn Thủy Tiên - Đồng sáng lập mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) chia sẻ về tình trạng ung thư vú tại Việt Nam cũng như những hoạt động mà BCNV đã và đang thực hiện để hỗ trợ các bệnh nhân.

Mỗi nhân vật tham gia vào dự án Cùng nhau bảo vệ - Cùng trao yêu thương đều mang đến những chia sẻ xúc động. Chị Võ Thị Kim Loan tâm sự: “Tôi lựa chọn để tự nhiên, không tái tạo lại bên ngực đã mất bởi tôi tin rằng nếu một người thực sự yêu thương mình thì sẽ không chú trọng quá mức đến những phần cơ thể khiếm khuyết mà là tâm hồn của mình”.

Chị Hằng Trần may mắn được gia đình yêu thương và ủng hộ nên hồi phục tinh thần nhanh chóng. Chị chọn sống vui vẻ, lạc quan và cho rằng mọi chuyện sẽ qua. Trần Bảo Ngọc là nhân vật trẻ nhất tham gia triển lãm. Cô gái cá tính nhưng rất dịu dàng chia sẻ: “Trước đây em không biết cách chăm sóc bản thân, cho tới khi em bệnh thì mới nhận thức rõ hơn về việc cần phải yêu thương bản thân mình. Em tham gia vào dự án này để truyền cảm hứng đến các chị em nếu chẳng may bị ung thư thì vẫn phải đẹp”.

Nhà sáng lập tổ chức LoveYourBody, bà Trương Ngọc Minh Đăng cho biết mỗi chiến dịch LoveYourBody thực hiện đều được đầu tư một cách nghiêm túc. Trước dự án Cùng nhau bảo vệ - Cùng trao yêu thương giúp nâng cao nhận thức về phòng ngừa sớm ung thư vú, LoveYourBody từng thực hiện nhiều chiến dịch phi lợi nhuận ý nghĩa như: Vòng tay an toàn - Vòng tay yêu thương, VitaminsFaceMask, Vết sẹo của tình mẫu tử...

Cũng như nhiều dự án trước, dự án lần này của LoveYourBody tiếp tục được biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa tư vấn về ý tưởng và mỹ thuật, nhiếp ảnh gia Trần Đức Anh, đạo diễn Hạnh Võ và ê kíp make up của Hana Le hỗ trợ thực hiện. "Hình ảnh chính là sự lưu giữ khoảnh khắc xúc cảm nhất và chúng tôi giúp nhân vật của mình sống đẹp nhất và đúng bản ngã của họ. Với chiến dịch ung thư vú lần này, chúng tôi ấn tượng mạnh với các nhân vật, đặc biệt là nghị lực và tinh thần sống đẹp”, bà Trương Ngọc Minh Đăng chia sẻ.

Ca sĩ, nhạc sĩ Ngô Thụy Minh Thảo cùng tấm ảnh của hai vợ chồng chị trưng bày tại triển lãm.

Tấm ảnh tham gia triển lãm của vợ chồng Minh Thảo và HLV Daniele Moretti kèm thông điệp: "Ta yêu nhau từ bản ngã và luôn yêu nhau như chúng ta sẽ trở thành trong tương lai".

Minh Thảo mở màn sự kiện với bài hát Hãy đi xa cùng nhau như một thông điệp cho ngày 8.3.

Bên cạnh chia sẻ của các nhân vật đã chiến thắng ung thư vú, bác sĩ CKI tạo hình thẩm mỹ Lê Hạnh cũng đã giải đáp các thắc mắc của khán giả xoay quanh việc tái tạo ngực sau khi đoạn nhũ, giải pháp tầm soát từ sớm để có kế hoạch phòng ngừa cũng như chuẩn bị tài chính cho việc điều trị...

Ảnh: BTC

Top
Top