Thời trang nghề & nghiệp

Triển lãm ảnh thời trang - góc nhìn mới cho gen Z đam mê nghề stylist

TH.Nguyen
nguyenthuhuong628@gmail.com
12/11/2022 13:30 GMT+7

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích Việt Nam, bộ ảnh thời trang “Y2K Fairy Tales” kể lại 6 câu chuyện cổ tích dưới cái nhìn mới mẻ và mang nhiều tính thời trang đương đại. Dự án “Y2K Fairy Tales” được thực hiện bởi Madeinvietnam Models nằm trong triển lãm “ Jinhoon First Solo Exhibition” từ ngày 11 đến ngày 13.11.2022 tại TP.HCM.

Với mong muốn tạo ra góc nhìn mới dựa trên những giá trị di sản bằng những thước ảnh thời trang mới lạ và hiện đại, mang tinh thần của phong cách thời trang Y2K, bộ ảnh thời trang lần này là một bước chuyển mình trong phong cách sáng tạo của Jinhoon (giám đốc sáng tạo - nhà sáng lập của Madeinvietnam Models). Những concept mang yếu tố kể chuyện nhưng phần tạo hình các nhân vật lại được sáng tạo với cảm hứng của phong cách thời trang Y2K đang thịnh hành.

Triển lãm mang tới những góc nhìn mới lạ, gây thích thú cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn gen Z đam mê thời trang, stylist.

Tại triển lãm các bạn người mẫu trẻ, stylist trao đổi, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Khi được hỏi về điều khó khăn nhất trong quá trình thực hiện bộ ảnh, Jinhoon chia sẻ: “Khó khăn nhất chính là làm thế nào để tạo hình tất cả những nhân vật cổ tích mang đậm tinh thần thời trang đương đại. Từ layout trang điểm, kiểu tóc, màu sắc trang phục, thậm chí background cũng được vẽ riêng nhằm tạo hiệu ứng nhìn vào bức ảnh bạn sẽ nhận ra đây là câu chuyện gì, nhân vật gì và cả tình tiết chủ chốt trong truyện. Điểm đặc biệt là các người mẫu thể hiện đều thuộc gen Z nên họ mang đến tinh thần trẻ trung, phóng khoáng”.

Lấy cảm hứng từ sự tích Trầu cau, bộ ảnh gợi cho người xem khoảnh khắc "người vợ khi tìm thấy hai anh em đã hóa đá và cây trầu" với tone màu nóng tạo nên hiệu ứng mãn nhãn cho người thưởng lãm.

Thông qua bộ ảnh, anh mong muốn khơi gợi niềm đam mê sáng tạo cũng như khám phá văn hóa dân tộc thông qua những chuyện xưa, tích cũ của cha ông ta để lại, tìm về cội nguồn của bản chất Chân - Thiện - Mỹ.

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ câu chuyện Sơn tinh Thủy tinh.

Bức ảnh ấn tượng với những khoảng hở táo bạo trên trang phục người mẫu.

Ngoài những bức ảnh theo tích truyện cổ tích, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm về xu hướng thời trang Y2K đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Bộ ảnh thời trang lấy cảm hứng từ phong cách Y2K.

Xu hướng thời trang unisex.

Ngoài việc thưởng lãm những bức ảnh thời trang đương đại, phần trình diễn bộ sưu tập ready to wear của Jin.Byjin và bộ sưu tập Thu Đông của Outofsight cũng là một điểm nhấn thú vị thu hút người tham quan tại cuộc triển lãm.

Jin.Byjin giới thiệu 12 gợi ý full look dành cho các chàng trai được chính tác giả phối lại từ những trang phục xuất hiện trong các bộ ảnh đã từng thực hiện.

(Jin.Byjin là một loại hình dịch vụ cho thuê trang phục theo xu hướng mùa - Xuân Hè và Thu Đông - cũng là một loại hình dịch vụ mới tại Việt Nam).

Bên cạnh đó, những thiết kế của Outofsight với phong cách trẻ trung, hợp thời mang đậm tinh thần đương đại, sành điệu cũng được các bạn trẻ quan tâm.

Triển lãm cũng là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các bạn stylist trẻ tại TP.HCM. Triển lãm “Jinhoon First Solo Exhibition” được mở cửa tự do vào hai ngày 12 - 13.11.2022 tại không gian quán cà phê MI CASA, 104 Cư xá Nguyễn Văn Trỗi, P.17, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Giám đốc sáng tạo Jinhoon chụp cùng các bạn trẻ tại buổi triển lãm.

Jinhoon tên thật là Tô Đình Hùng, nhà sáng lập của Madeinvietnamteam, 267studio và Madeinvietnam Models - là Creative director được biết đến tại các thị trường thời trang châu Á như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, HongKong, Malaysia, Thailand, Singapore… Anh từng cộng tác với các ê kíp nổi tiếng như: W Korea, Posh Thailand, Design Scene, Bazaar Thailand, Bazaar Vietnam, tạp chí Đẹp, tạp chí Thời Trang Trẻ…, là gương mặt gửi gắm của các NTK Việt. Ngoài ra, Jinhoon còn là đối tác của các agency người mẫu hàng đầu châu Á khi phát hiện và đào tạo nhiều gương mặt mẫu trẻ thành công tại Việt Nam và châu Á.

Giám đốc sáng tạo: Jinhoon

Nhiếp ảnh: Vinh Lưu

Stylist: Tida

Người mẫu: MadeinvietnamModels Mgmt

Trang điểm và tạo mẫu tóc: Simon Đỗ

Trợ lý: Nhật Huy

Phụ trách sản xuất: 267 Studio

Top
Top