Triển lãm ảnh thiện nguyện Sắc màu cuộc sống bao gồm 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả với cái nhìn đa dạng về thiên nhiên, cuộc sống đầy màu sắc quanh ta. Tất cả số tiền bán ảnh sẽ được dùng để hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho bà con bị đục thủy tinh thể ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

H9

Theo thông tin trên website của Bệnh viên mắt TPHCM:  “Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam nếu không được phẫu thuật sẽ dẫn đến mù hoàn toàn làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2007 có khoảng 251.700 người mù do đục thủy tinh thể, 373.000 mù 2 mắt do đục thuỷ tinh thể có thị lực dưới 1/10. Hiện có hơn 700.000 mắt cần phẫu thuật.

Cộng đồng nhiếp ảnh là những người hiểu rõ nhất về cái đẹp của ánh sáng và màu sắc của cuộc sống thông qua cảm nhận bằng thị giác. Với những người dân bị đục thủy tinh thể mà không chữa trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến nguy cơ mù lòa và mất đi khả năng nhìn thấy ánh sáng và màu sắc cuộc đời.

Lễ khai mạc buổi triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 14h30, thứ năm ngày 12/5/2015 tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TPHCM, số 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q1, TP Hồ Chí Minh và kéo dài đến hết ngày 15/5/2016.

MH6

50 tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm là cuộc sống và thiên nhiên đầy màu sắc  chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh được thực hiện qua nhiều những chuyến đi của 5 tác giả đến Sapa, Hội An, Đà Lạt, Cần Giờ, Ninh Thuận, Singapore và Bhutan. Toàn bộ 50 tác phẩm được in theo tiêu chuẩn ảnh sưu tầm nghệ thuật (hình thức ảnh chất lượng cao cho trưng bày bảo tàng) với kích thước khổ ảnh 50x75cm trên chất liệu vải canvas, lồng khung gỗ và trưng bày. Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến cho người yêu ảnh những nét đẹp với sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc và vẻ thanh bình trong cuộc sống.

{gallery}Content/tin-tuc/cap-nhat/2016_05_w1/trienlam/gallery::::0{/gallery}

 Một số tác phẩm của buổi triển lãm

Thông tin triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống”
 
  • Thời gian tổ chức: từ 12/5/2015 tại đến hết ngày 15/5/2016.
  • Địa điểm triễn lãm: Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TPHCM - số 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q1, TP Hồ Chí Minh
  • Đơn vị tổ chức: Diễn đàn nhiếp ảnh VNPhoto.net, Bệnh viện mắt TP.HCM
  • Tác giả ảnh: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn và Nguyễn Thanh Hải
  • Đơn vị tài trợ: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

Song song với hoạt động triển lãm, Bệnh viện mắt TP. HCM, VNPhoto.net và 5 tác giả kêu gọi quyên góp ủng hộ cho quỹ mỗ mắt cho bà con Đồng Bằng sông Cửu Long bị đục thủy tinh thể thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm gây quỹ với số tiền là 5.000.000 VNĐ/ tác phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được BTC thực hiện 1 chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ngay sau triển lãm ảnh. Ngoài việc bán ảnh, Ban Tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tâm của người tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ở Đồng Bằng sông Cửu Long để nhiều người có cơ hội được phẫu thuật mắt hơn.