Triển lãm ảnh thiện nguyện “Sắc màu cuộc sống lần 2 2017”

Thời Trang Trẻ

Triển lãm ảnh thiện nguyện “Sắc màu cuộc sống lần 2-2017” là hoạt động thường niên, bao gồm 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả với cái nhìn đa dạng về thiên nhiên, cuộc sống đầy màu sắc quanh ta.

Tiếp nối triển lãm "Sắc màu cuộc sống lần 1" vào năm ngoái, diễn đàn nhiếp ảnh VNPhoto.net, diễn đàn công nghệ Tinhte.vn và Bệnh viện mắt TP.HCM phối hợp với 5 tác giả chính thức mở cuộc triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống lần 2 - 2017” tiếp tục mang đến cho người yêu ảnh một góc nhìn đa màu sắc về thiên nhiên và cuộc sống quanh ta. Triển lãm bao gồm 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn và Nguyễn Thanh Hải. Lễ khai mạc buổi triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 14h Thứ Năm 22.6.2017 tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP.HCM, số 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật 25.6.2017.

Ban mai pho nui - Nguyen Phuc Loc

Ban mai phố núi - Tác giả: Nguyễn Phúc Lộc

Binh minh Xuan Huong - Nguyen Phuc Loc

Bình minh Xuân Hương - tác giả: Nguyễn Phúc Lộc

Cau An -Nguyen Thanh Hai-

Cầu an - Tác giả: Nguyễn Thanh Hải

Ve đich  - Nguyen Thanh Hai-090140

Về đích - Tác giả: Nguyễn Thanh Hải

Song song với hoạt động triển lãm, Bệnh viện mắt TP. HCM, VNPhoto.net, Tinhte.vn và 5 tác giả kêu gọi quyên góp ủng hộ cho quỹ mỗ mắt cho bà con Đồng Bằng sông Cửu Long bị đục thủy tinh thể thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm gây quỹ với số tiền là 5.000.000 VNĐ/ tác phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được Ban tổ chức thực hiện 1 chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ngay sau triển lãm ảnh. Ngoài việc bán ảnh, Ban Tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tâm của người tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ở Đồng Bằng sông Cửu Long để nhiều người có cơ hội được phẫu thuật mắt hơn. Mục tiêu của triển lãm năm nay là gây quỹ thực hiện 200 ca phẫu thuật cho bà con. Năm trước, Triển lãm "Sắc màu cuộc sống lần 1-2016” của nhóm 5 tác giả đã gây quỹ được số tiền 199,762,222 đồng và đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 80 bà con ở Hậu Nghĩa - Long An vào tháng 6/2016.

Ho Tuyen Lam - Dang Tuan

Hồ Tuyền Lâm - Tác giả: Đặng Tuấn

Vinh Ganh Da Dia -Dang Tuan

Vịnh Gành Đá Dĩa - Tác giả: Đặng Tuấn

Thuyen Thung - Pham An Duong

Chạng vạng - Tác giả: Phạm An Dương

Chang Vang - Minh Hoa

Chạng vang - Tách giả: Minh Hòa

Đặc biệt, triển lãm năm nay có thêm hình thức bán ảnh online gây quỹ trên website: www.sacmaucuocsong.com.vn. Các nhà hảo tâm có thể mua file ảnh để ủng hộ chương trình với 2 loại ảnh: hình nền cho máy tính là 50,000đ/ 1 lần tải và file ảnh chất lượng cao có thể in ấn là 1,000,000đ/ 1 lần tải.

Trong thời gian triển lãm, các tác giả cũng tổ chức các workshop nhiếp ảnh để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ cũng như giao lưu với các nhiếp ảnh gia.