Triển khai chương trình hỗ trợ người thiểu năng trí tuệ

Thời Trang Trẻ

Tổ chức Special Olympics Việt Nam và Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam (“FWD”) công bố hợp tác triển khai chương trình "Vận động viên lãnh đạo" (Athlete Leadership) và "Trường học hòa nhập" (Unified School) nhằm hỗ trợ cho người thiểu năng trí tuệ tại Việt Nam.

Hinh bong da

Chương trình "Vận động viên lãnh đạo" trong vòng 3 năm sẽ giúp đào tạo 30 vận động viên thiểu năng trí tuệ phát triển các kỹ năng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Chương trình cũng sẽ huấn luyện cho 15 cố vấn viên, người sẽ theo sát và hỗ trợ các vận động viên lãnh đạo phát huy các kỹ năng được học. Trong khi đó, chương trình Trường học hòa nhập sẽ giúp kết nối hơn 350 bạn trẻ nhằm giúp thay đổi những quan niệm chưa đúng về người thiểu năng trí tuệ thông qua các hoạt động thể thao và phi thể thao để từ đó nâng cao nhận thức của mọi người và giúp người thiểu năng trí tuệ hòa nhập với cộng đồng.

Hinh bong da 2

Để đánh dấu sự hợp tác ý nghĩa này, rất đông ban lãnh đạo và nhân viên FWD đã thama gia làm tình nguyện viên tại sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Special Olympics tại Việt Nam với các môn thể thao đặc trưng như bóng đá, bóng gỗ và kéo co.

Hinh keo co

Hinh thi dau bocce bong go

Hinh Thi dau bocce bong go 2 2

Ông Anantharaman Sridharan, tổng giám đốc FWD cho biết: “Tôi rất vui khi nhiều nhân viên và lãnh đạo cấp cao của công ty đã rất tâm huyết với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng cũng như đã chủ động tham gia vào các sự kiện và hoạt động của Tổ chức Special Olympics. Mong muốn của chúng tôi là hỗ trợ cho những người thiểu năng trí tuệ tìm thấy sự tự tin và cơ hội để nhận ra tiềm năng của mình đối với cộng đồng xã hội. Với sự hợp tác giữa Tổ chức Special Olympics và FWD, tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường hiểu biết và tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho những người thiểu năng trí tuệ.”

Đầu năm nay, Tổ chức Special Olympics châu Á Thái Bình Dương và Tập đoàn FWD đã chính thức triển khai hợp tác mang tầm khu vực giữa hai bên nhằm hỗ trợ những trẻ em thiểu năng trí tuệ trên khắp châu Á, bao gồm: Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới các vận động viên lãnh đạo, nâng cao số lượng trường học tham gia vào các hoạt động thể thao hòa nhập và phát triển các mô hình đào tạo để giúp các vận động viên trang bị các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc.