Trao giải Cuộc thi Truyện ngắn hay 2018

Thời Trang Trẻ

Để khơi dậy lòng yêu văn chương và khuyến khích hơn 2 triệu thành viên của Webtretho vượt qua chính mình, chấp bút viết nên những tác phẩm văn học có giá trị, Webtretho đã tổ chức cuộc thi Truyện Ngắn Hay 2018. Cuộc thi được phát động tại website www.webtretho.com bắt đầu từ ngày 10/10/2017 đến ngày 10/4/2018.

1

Sau 6 tháng, cuộc thi đã nhận được hơn 1.800 tác phẩm dự thi, trong đó có 43 tác phẩm vào vòng chung khảo. Sau gần 1 tháng làm việc, Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm nhà văn Phạm Thị Ngọc Liên, nhà Văn Y Ban, nhà văn Nguyễn Đình Tú và đại diện của Webtretho đã chọn được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để in thành sách, đồng thời từ đó cũng chọn được 11 tác phẩm đoạt giải.

2

Tất cả các tác phẩm đoạt giải là những câu chuyện về thân phận của người phụ nữ, về những trăn trở trong cuộc sống hiện đại, về những giá trị nhân văn giữa người với người, giữa con người với quê hương đất nước. Bạn có thể tìm thấy ở đây bóng dáng của một người mẹ chồng miền Tây đau đáu về người con dâu của mình, bà đi từ nghi ngờ đến thông cảm rồi tủi hận cho cô con dâu trong Người đàn bà tô son. Bạn cũng có thể thấu cảm nỗi khát khao của người phụ nữ, dù họ là ai, làm gì cũng khao khát có một đứa con, khao khát được một lần thực hiện thiên chức làm mẹ trong tác phẩm Bụng cau. Hay câu chuyện một chàng trai vì yêu nên lẳng lặng đứng phía sau, nguyện làm bóng tùng, làm điểm tựa cho người con gái của mình trong Người đuổi bóng.Tất cả những số phận hiện lên trong các tác phẩm đều chứa đựng hơi thở hiện đại để người đọc cảm nhận được đó là câu chuyện xảy ra ở quanh đây chứ không phải ở một thời đại nào khác.

3
4

11 tác phẩm đoạt giải với 1 giải Nhất: Người đàn bà tô son của Vũ Thiên Kiều. 2 giải Nhì: Bụng cau của Vũ Thị Huyền Trang; Người đuổi bóng của Lê Thị Cẩm Nhung. 3 giải Ba: Chồng con giả người của Phạm Hương Giang; Chuyện gia đình của Lê Thị Hồng Như; Hẹn ước mùa thu của Nguyễn Mai Dung.

5 giải Khuyến khích: Cờ bí thí hoàng hậu của Nguyễn Thị Hương; Chín vía gọi về của Phan Mai Hương; Một người thời cũ của Ngô Thị Ngọc Diệp; Chồng không cưới của Nguyễn Văn Thành và Linh Lan của Đoàn Ngọc Nghĩa.

5
6