Trao giải cuộc thi Lục bát Tết

Thời Trang Trẻ

Công ty SaigonBooks lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi thơ “Lục bát Tết” vào thời điểm những ngày cuối tháng Chạp, giáp Tết Đinh Dậu (2017).

Cham mot mien Xuan 1

Việc nhận được gần 1.000 bài thơ của các tác giả trong và ngoài nước, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sau 2 tuần diễn ra (từ ngày 20/01/2017 - 03/02/2017), là một thành công không nhỏ đối với BTC. Nói như nhà thơ Cao Xuân Sơn thì: “Cuộc thi "Lục bát Tết" do Saigon Books phát động thật đúng lúc. Nó là sự khơi mở nhẹ nhàng để rồi như hiệu ứng dây chuyền làm bùng nổ vô số ngóc ngách mạch nguồn xúc cảm với Tết, với Xuân, với quê hương trong lòng người Việt ở khắp nơi."

Từ gần 1.000 bài thơ, BTC đã tiến hành đọc, thẩm định và chọn ra 446 bài thơ vào Sơ khảo, được thiết kế kèm hình ảnh nghệ thuật và đăng lên website và Fanpage của Saigon Books: https://www.facebook.com/saigonbooks/, nhận được nhiều bình luận tán thưởng và ủng hộ của độc giả.

Cham mot mien Xuan 2

Từ 446 bài thơ này, BTC tiếp tục chọn ra 158 tác phẩm của 50 tác giả vào vòng Chung khảo. Những tác phẩm vào vòng Chung khảo ngay lập tức được chuyển đến Ban Giám khảo, gồm: nhà thơ Nguyễn Thái Dương, nhà thơ Cao Xuân Sơn và nhà văn Trần Nhã Thụy để chấm điểm độc lập.

Buổi tổng kết và trao giải cuộc thi thơ “Lục bát Tết” sẽ được diễn ra vào lúc 16h00 ngày 18/02/2017 tại Sân khấu Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Ngoài sự tham gia của Ban Giám khảo, buổi trao giải còn có sự tham dự của nhà thơ Nguyễn Duy, nhà văn Đoàn Thạch Biền, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cùng đông đảo bạn đọc yêu thơ.

Bạn đọc tham gia chương trình cùng ban giám khảo và khách mời giao lưu xoay quanh các chủ đề: "Sức sống của thể thơ lục bát", "Những người viết trẻ hiện nay còn mặn mà với thể thơ truyền thống của dân tộc nữa hay không?"...

Đặc biệt, trong buổi tổng kết và trao giải, Saigon Books sẽ giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập thơ “Chạm một miền Xuân”. Đây là tuyển tập thơ tập hợp 158 bài thơ vào Chung khảo cuộc thi thơ “Lục bát Tết” do Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành.