Thời trang nghề & nghiệp

Tranh gạo Quỳnh Vy tham dự Những ngày TP.HCM tại Gyeongju

22/05/2017 04:48 GMT+7

Chương trình “Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Gyeongju” năm 2017 vừa được khai mạc sáng 20/5 tại Công viên Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju, Hàn Quốc. Chương trình thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

 

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa quy mô lớn với nhiều hoạt động phong phú như: nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực, thời trang, võ thuật, du lịch, xúc tiến đầu tư thương mại… góp phần quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và TP.HCM, nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc (1992 - 2017).

 

1

Toàn cảnh khai mạc “Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Gyeongju” năm 2017.

 

2

Khách tham quan nghe giới thiệu về gian triển lãm tranh Quỳnh Vy.

 

Thị trưởng TP Gyeongju - ông Choi Yang Sik, Chủ tịch hội đồng TP Gyeongju - ông Park Seong Jik, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thành Phong, Đại sứ VN tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tú cùng đoàn đại biểu cấp cao của TP.HCM đã đến tham dự, chia vui cùng các văn nghệ sỹ và nghệ nhân đến từ Việt Nam. 

 

3

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Hàn Quốc.

 

 

Khu triển lãm của Tranh gạo Quỳnh Vy với rất nhiều tác phẩm đa dạng thể hiện những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam đã nhận được vô số lời khen ngợi của đông đảo người dân Hàn Quốc, kiều bào Việt Nam tại Hàn lẫn du khách quốc tế. Trong không gian rực rỡ sắc màu lễ hội, những bức tranh gạo mộc mạc, tự nhiên với các tông màu chủ đạo trắng, vàng, nâu, đen càng thêm nổi bật, rực rỡ và sống động hơn bao giờ hết.

Trang phục của anh Nguyễn Khoa Đăng, đại diện Tranh gạo Quỳnh Vy, đã được chuẩn bị kỹ càng và chu đáo nên cũng tạo được ấn tượng đẹp với khách tham quan. Trong chiếc áo dài Việt Nam truyền thống được thiết kế trên nền vải Hàn với hoa văn thanh lịch và trang nhã, anh Đăng vừa say sưa chia sẻ về nghệ thuật làm tranh gạo, vừa hướng dẫn khách tham quan cách tỉ mỉ xếp từng hạt gạo lên tranh.

 

4

Anh Nguyễn Khoa Đăng, Đại diện tranh gạo Quỳnh Vy, vinh dự khi được mang tinh hoa Việt Nam ra thế giới.

 

 

Đông đảo quan khách đã đến chiêm ngưỡng, tự tay thử làm tranh gạo và bày tỏ sự trân trọng loại hình nghệ thuật độc đáo này. Những bức tranh tuyệt mỹ của Tranh gạo Quỳnh Vy, trong đó có tác phẩm “Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM” và “Bến Nhà Rồng”, những kiến trúc tiêu biểu của thành phố, được xếp thủ công từ hơn 24.000 hạt gạo là những món quà ý nghĩa được đoàn Việt Nam chọn trao tặng cho thành phố bạn.

 

5

Một gia đình Kiều bào Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng tranh gạo Quỳnh Vy.

 

6

Các nghệ sĩ Việt Nam tham dự ngày hội.

Top
Top