Thời trang nghề & nghiệp

Tranh Gạo Quỳnh Vy đến Osaka - Nhật Bản giữa mùa hoa đào rực rỡ

14/04/2017 04:14 GMT+7

Sáng ngày 13/4, tại Trung tâm giao lưu Quốc tế Osaka (Osaka International House), chương trình “Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh Tại Osaka 2017" đã khai mạc, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.

Bài: PV - Ảnh : Tranh Gạo Quỳnh Vy

1

Quang cảnh khai mạc  “Những ngày TP.Hồ Chí Minh tại Osaka 2017”.

 

 

Cục trưởng Cục Đối ngoại tỉnh Osaka - ông Harimoto Hironori, Giám đốc Đối ngoại thành phố Osak - bà Wada Aya, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka - Trần Đức Bình, Bí thư Thành Ủy - Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM - Lê Thanh Liêm cùng đoàn đại biểu cấp cao của TPHCM đã đến tham dự, chia vui cùng các văn nghệ sỹ và nghệ nhân đến từ Việt Nam.

Khu trưng bày của Tranh Gạo Quỳnh Vy đã gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi sự đồng nhất về nội dung và thể hiện rõ tinh thần giao lưu văn hoá hai nước nên đã nhận được nhiều lời khen ngợi của đông đảo người dân Nhật Bản lẫn du khách quốc tế.

 

2

Lãnh đạo hai nước tham quan khu trưng bày Tranh Gạo Quỳnh Vy.

 

Từ những tác phẩm mang đậm nét văn hoá đặc trưng Nhật như tranh gạo chân dung thủ tướng Shinzo Abe, tranh gạo những chú cá Koi, tranh đá quý các loại hoa đào - đặc trưng của nước Nhật, đến các bức tranh gạo Chợ Bến Thành, tranh gạo Bến Nhà Rồng - đặc trưng của TP.HCM và cả trang phục của anh Nguyễn Khoa Đăng - Đại diện Tranh Gạo Quỳnh Vy đều được chuẩn bị kỹ càng và cực kỳ chu đáo.

 

3

Bí thư Thành ủy Đinh La thăng tặng tranh cho lãnh đạo phía Nhật Bản.

 

Trong chiếc áo dài Việt Nam truyền thống được may trên nền vải Nhật, với họa tiết núi Phú Sĩ phủ tuyết trắng, biểu tượng của sức mạnh và tinh thần Samurai của nước Nhật, anh Đăng vừa say sưa chia sẻ về nghệ thuật làm tranh gạo, vừa hướng dẫn khách tham quan cách tỉ mỉ xếp từng hạt gạo lên tranh.

 

4

Anh Nguyễn Khoa Đăng – Đại diện Tranh Gạo Quỳnh Vy với bức tranh Lâu đài cổ Osaka.

 

Nhiều vị lãnh đạo của hai nước cũng đã tự tay thử làm tranh gạo và không ngớt lời khen ngợi về sự tài hoa của người nghệ nhân Việt cũng như bày tỏ sự yêu thích và trân trọng loại hình nghệ thuật độc đáo, mới lạ này.

 

5

Hai nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tại khu vực tranh gạo Quỳnh Vy.

 

14

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao tặng bức tranh gạo Lâu Đài Cổ Osaka của Tranh Gạo Quỳnh Vy cho Thống đốc tỉnh Osaka Ichiro Matsui và Thị trưởng thành phố Osaka Hirofumi Yosimura.

 

Đặc biệt, tác phẩm tranh gạo thể hiện chân dung thủ tướng Nhật được xếp thủ công từ hơn 35 ngàn hạt gạo trong hơn 7 ngày đã mang đến sự ngạc nhiên cho tất cả quan khách. Những bức tranh gạo của Quỳnh Vy cũng là những món quà ý nghĩa được đoàn Việt Nam lựa chọn trao tặng cho thành phố bạn. Chương trình là dấu son nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Osaka (1997 - 2017), đồng thời là bước đệm chào đón kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

 

 

 

 

 

 

 

Top
Top