Thời trang nghề & nghiệp

Tranh bích họa 3D nhiều sắc màu truyền cảm hứng bảo tồn đảo Lý Sơn

31/08/2018 02:26 GMT+7

Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tình nguyện vẽ tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn và nhận bàn giao tác phẩm từ 12 họa sĩ tình nguyện viên. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới bảo tồn thiên nhiên biển, do AkzoNobel phối hợp cùng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Khu bảo tồn biển Lý Sơn và các đối tác thực hiện.

 

1

Nhóm thực hiện dự án tại lễ bàn giao sáng 30.8.2018

 

2 

12 tình nguyện viên tham gia nhóm tình nguyện vẽ bích họa tại Lý Sơn năm 2018 đều là những họa sĩ chuyên nghiệp

 

12 bức bích họa 3D, cùng nhiều hạng mục sơn lối đi và sơn nhà miễn phí cho các hộ dân trên Đảo Bé - Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã được thực hiện. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức. Chương trình đầu tiên vào tháng 6/2017 với 12 bích họa lớn nhỏ tập trung vào thông điệp bảo vệ môi trường biển, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng chai nhựa, túi nilon…

 

3

Làng bích họa hứa hẹn trở thành một địa điểm hút khách du lịch trong thời gian tới

 

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, năm nay ban tổ chức đã huy động sự tham gia của 12 nghệ sỹ đồng thời cũng là tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, tiếp tục thể hiện thêm 12 tác phẩm trên tường và lối đi ở đảo Bé. Ngoài việc vẽ bích họa, các hộ gia đình tại Đảo Bé cũng được nhận sơn miễn phí để sơn lại nhà, góp phần làm môi trường khu dân cư trở nên sạch đẹp hơn.

 

4

Họa sĩ gửi gắm tình yêu biển đảo khuyến khích người dân tích cực làm sạch rác thải nhựa, túi nilon

 

Sự hiện diện của làng bích họa trên một hòn đảo đẹp thơ mộng cũng sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản gần bờ và các phương thức khai thác không bền vững. Chính người dân khi thấy được hòn đảo nơi mình đang sinh sống ngày càng trở nên xanh và xinh đẹp hơn dưới sự sáng tạo và nhiệt huyết của các nghệ sỹ, họ sẽ tự nhận thấy cần phải có trách nhiệm góp phần bảo vệ môi trường tại đây.  

 

5

Con đường bảy sắc màu đầu tiên ở Việt Nam được nhóm họa sĩ hoàn thành trong đêm

 

Đây là lần thứ hai AkzoNobel cùng tham gia thực hiện chương trình này. Đồng hành cùng chương trình, AkzoNobel không chỉ cung cấp tất cả sơn và chất phủ phục vụ các hoạt động của nhóm họa sĩ tình nguyện, đội ngũ chuyên gia của AkzoNobel còn hỗ trợ pha màu và hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sơn để các họa sĩ có thể hoàn thành tốt nhất ý tưởng đã phác thảo. Với điều kiện khí hậu biển đảo khắc nghiệt ở Lý Sơn, năm nay AkzoNobel đã lựa chọn và cung cấp hơn 7.000 lít sơn Dulux Weathershield, sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp nhất của hãng.

 

6

Màu sắc rực rỡ với chất lượng sơn tốt của Dulux Weathershield tạo nên những bức vẽ sống động

 

7

Niềm vui của một em bé bên bức tường mới

Top
Top