Thời trang nghề & nghiệp

Trang Trần thực hiện tâm nguyện sau 3 năm ấp ủ

17/04/2017 06:50 GMT+7

Cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần vừa hoàn thành tâm nguyện xây dựng lại chùa Pháp Lâm tại huyện Hóc Môn, TP.HCM sau 3 năm ròng rã, ấp ủ thực hiện.

Bài: Đ.T. - Ảnh: Cao Minh Mẫn

 

MAN 4783

 

MAN 4786

 

Trang Trần chia sẻ rằng: “Cách đây 3 năm, tôi tình cờ biết ngôi chùa này và có ghé thăm. Khi đến nơi, chứng kiến cảnh chùa được lợp bằng mái lá dừa đổ siêu vẹo, gần như sập, xung quanh nước ngập.Thời điểm đó, chùa cũng đang nhận nuôi 12 em nhỏ mồ côi. Điều kiện kinh tế của chùa cũng không có nhiều do ở tận sâu bìa rừng bạch đàn và rất ít người viếng thăm. Ngay sau khi thăm quan chùa, tôi đã nhanh chóng quyên góp 70 triệu đồng để lợp lại mái lá thành mái tôn."

 

MAN 4813

 

MAN 4814

 

MAN 4869

 

Trong quá trình dỡ bỏ để trùng tu lại thì mọi khu vực đều bị đổ liên hoàn vì chỉ được dựng lên bằng gỗ đã mục. Vậy là sau thời gian dài kêu gọi xây dựng, xin tài trợ và bản thân tôi cũng tiết kiệm được chút ít kinh phí, tôi và các nhà hảo tâm đã quyết định xây dựng lại chùa và tạc thêm tượng mẹ Quán Thế Âm với hi vọng mọi điều may mắn nhất sẽ đến với bà con sống ở vùng đất này.Thông qua chia sẻ, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã cùng đồng hành, ủng hộ tâm quyện suốt 3 năm của tôi và của rất nhiều người. Bây giờ nhìn ngôi chùa khang trang hơn xưa, tôi hạnh phúc và vui mừng nhiều lắm. Tôi cũng hi vọng rằng, chùa và mái ấm Pháp Lâm sẽ nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ của các đơn vị, nhà hảo tâm để ban quản lý chùa có thêm kinh phí, lương thực, các vật dụng thiết yếu... nhằm hỗ trợ việc sinh sống, học tập cho các em nhỏ mồ côi”.

Cũng trong ngày khánh thành cơ sở vật chất với và an vị tượng mẹ Quán Thế Âm, Trang Trần đã cùng cô con gái hơn 1 tuổi với tên thân mật là Kiến Lửa thay mặt nhiều mạnh thường quân trao 162 phần quà từ thiện cho đại diện nhà chùa, các em nhỏ, người dân nghèo đang sống ở đây.

Suốt nhiều năm qua, dù bận rộn với các dự án kinh doanh riêng, nhưng cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần vẫn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trên cả nước.

 

 

 

 
 
Top
Top