Trang phục cho kiểu hình thể dáng đồng hồ cát và dáng chữ nhật

Thời Trang Trẻ

Cô gái có thân hình đồng hồ cát là dáng người quyến rũ nhất mà ai cũng mong ước. Đây là dáng người ít phổ biến nhất và đang trở thành hình mẫu lý tưởng để phụ nữ đạt được.Còn nếu sở hữu một dáng người hình chữ nhật thì bạn nên chọn trang phục thế nào để có thể thể hiện được vẻ đẹp riêng của mình?

(Theo “Thay cách mặc, đổi cuộc đời” của tác giả Hương Nguyễn - FirstNews ấn hành)

Kiểu hình thể dáng đồng hồ cát

Đặc điểm cơ thể: Bạn có dáng đồng hồ cát khi vai và hông của bạn cân đối rõ ràng với vòng eo. Ngực và mông bạn có thể thuộc nhiều dạng, từ gọn gàng đến rất nở nang, nhưng dù thuộc dạng nào chúng vẫn sẽ nằm trong một tỷ lệ cân xứng với nhau. Bạn có thân hình lý tưởng của phụ nữ, với những đường cong ở đúng chỗ cần thiết. Sẽ rất dễ dàng để chọn quần áo hợp với dáng người của bạn.

Nên

- Nhấn mạnh vòng eo bằng cách mặc áo hoặc áo khoác jacket được thắt đai hoặc thu gọn ở ngang eo.

- Mặc các trang phục nhấn mạnh được hình thể tuyệt vời của bạn và vừa vặn theo những đường cong tự nhiên của vùng ngực, eo và hông.

Không nên

- Mặc những loại áo hay áo khoác jacket tạo thành hình vuông hoặc suôn thẳng từ trên xuống dưới, bởi như thế sẽ làm chiếc eo thon của bạn biến mất và bạn có thể trở nên to hơn và bị mất dáng.

- Mặc những quần áo thùng thình, có quá nhiều lớp hoặc các loại vải dày, bởi chúng sẽ giấu đi các đường cong của cơ thể bạn.

Kiểu hình thể dáng chữ nhật

Đặc điểm cơ thể: Khi bạn có dáng người hình chữ nhật bạn sẽ có thân hình từ mảnh đến trung bình, và dù thuộc dạng nào thì cơ thể bạn cũng khá thẳng từ trên xuống dưới. Vai và hông cân đối, nhưng eo lại khá suôn. Ngực và mông có thể phẳng hoặc đầy đặn. Có thể bạn không nhận ra điều này, nhưng dáng người của bạn cũng lý tưởng gần như dáng đồng hồ cát vậy. Nếu tập trung vào việc tạo vòng eo, trông bạn sẽ rất tuyệt. Nhưng khi chọn sai quần áo thì bạn dễ có nguy cơ trông to lớn quá khổ.

Nên

- Tạo vòng eo bằng cách mặc các loại áo,  váy đầm và áo khoác jacket được thu gọn ở ngang eo.

- Khi mặc áo và các loại áo len, nên chọn vải trơn, mềm mại để tạo cảm giác về đường cong cho phần thân trên của bạn.

- Mặc áo có cổ chữ V hoặc cổ hình muỗng,  áo cánh hở cổ hoặc áo sơ mi để tạo cảm giác mềm mại.

Không nên

- Mặc các loại áo hình hộp, hình vuông và cổ tròn. Chúng sẽ khiến phần thân trên của bạn trông vuông vức.

- Mặc các kiểu dáng cầu kỳ như áo cánh xếp nếp (bèo) quá rườm rà, các loại vải cứng hoặc dày để mặc cho phần thân trên, vì chúng sẽ làm cho bạn trông nặng nề và thô đậm.

- Dùng thắt lưng dày, bản rộng, vì chúng sẽ làm cho vòng eo của bạn trông lớn và suôn. Với bạn, thắt lưng hẹp, mảnh trông sẽ tốt hơn nhiều.

- Thêm chi tiết hoặc độn quanh eo, chẳng hạn như váy xếp ly phồng, quần xếp ly bồng