Trang phục cho kiểu hình thể dáng bút chì

Thời Trang Trẻ

Muốn biết đâu là trang phục dành cho bạn, trước hết hãy xác định hình dáng cơ bản của cơ thể rồi tìm hiểu đâu là điều căn bản “Nên” và “Không nên” làm. Trong số tạp chí này, Thời Trang Trẻ tư vấn cho bạn trang phục phù hợp với kiểu hình dáng bút chì - kiểu phổ biến nhất của phụ nữ Á Đông.

(Theo “Thay cách mặc, đổi cuộc đời”  của tác giả Hương Nguyễn - FirstNews ấn hành)

Đặc điểm cơ thể

Bạn là người có dáng bút chì khi bạn có thân hình mỏng mảnh với những đường cong ở mức tối thiểu. Bạn sẽ có hông và vai suôn và hẹp, mông gọn, ngực nhỏ và một vòng eo khá suôn. Trông bạn thanh mảnh và gọn gàng. Hầu hết các kiểu quần áo nhìn chung đều sẽ tuyệt vời đối với bạn, đặc biệt nếu bạn có chiều cao kha khá, tầm 1,65 mét hoặc hơn. Thật dễ dàng để bạn trông năng động và thanh lịch, miễn là bạn chọn mặc những trang phục có hình dạng và cách cắt may phù hợp với vóc dáng.

Nhờ vóc dáng mảnh mai, trông bạn sẽ luôn trẻ trung, thậm chí có vẻ trẻ hơn tuổi thật. Tuy nhiên, việc thiếu đi các đường cong cơ thể có thể khiến cho bạn trông thiếu kinh nghiệm, thiếu thẩm quyền, đặc biệt là khi bạn lỡ chọn nhầm phong cách trang phục. Điều bạn cần tập trung vào là làm sao để trông đáng tin cậy và đáng nể hơn trong công việc. Dưới đây là những điều bạn nên và không nên làm khi chọn trang phục cho mình.

hinh

Bạn nên

Tạo một cảm giác về đường cong của hình thể trong trang phục, đặc biệt là với phần thân trên. Điều đó sẽ giúp bạn trông nữ tính và chững chạc hơn. Hãy chọn các loại áo, áo khoác jacket và đầm được chít eo, chúng sẽ giúp tạo đường cong ở eo và ngực.

Nếu gầy, bạn sẽ cần phải “thêm thắt” và “độn” trang phục của mình một chút nhằm tạo những đường cong cho hình ảnh tổng thể của bạn. Bạn nên mặc áo có các chi tiết diềm, đăng ten, xếp nếp và túi để tạo hiệu ứng, cho cảm giác về đường cong nhiều hơn. Bạn cũng nên tận dụng hiệu ứng thị giác từ phụ kiện. Ví dụ, vòng cổ có mề đay độc đáo hay một chiếc khăn quàng lụa nhẹ sẽ tạo ra một điểm nhấn và đánh lạc hướng sự chú ý khỏi phần xương vai hay chiếc cổ khẳng khiu. Một chiếc thắt lưng sẽ ngay lập tức định hình cho bạn một vòng eo và làm cho cặp hông trông nở nang hơn.

Nếu bạn làm việc trong môi trường trang trọng hoặc lịch sự, hãy mang giày có gót từ vừa phải đến cao. Việc này vừa làm bạn trông cao hơn, lại giúp bạn gây được cảm giác về sự tinh tế và thẩm quyền của bản thân.

Không nên

Mặc những trang phục không rõ dáng hoặc suôn thẳng từ trên xuống dưới, bởi chúng khiến những đường cong trên cơ thể bạn hoàn toàn biến mất và bạn sẽ không tạo được ấn tượng gì đáng kể. Nếu đã chọn mặc trang phục dạng này mà lại vẫn muốn trông hiệu quả, hãy đảm bảo bạn dành sự quan tâm kỹ lưỡng đến đầu tóc, phụ kiện và trang điểm. 

Dùng các trang phục may bằng loại vải quá mềm mại hoặc quá mỏng từ đầu đến chân bởi chúng khiến bạn trông mỏng manh và yếu ớt. Bạn chỉ nên sử dụng một món đồ may bằng các loại vải mềm mại và phải kết hợp nó với món đồ may bằng vải dày - nặng trung bình. Chẳng hạn một chiếc áo sơ mi vải mềm kết hợp với váy và quần Âu lịch sự sẽ khiến bạn trở nên duyên dáng hơn.

Mặc một bộ trang phục thùng thình từ đầu đến chân, hoặc trang phục bó sát vào người, bởi vì bạn có thể đánh mất hình dáng đáng yêu của mình, hoặc trông bạn sẽ cực gầy. Sẽ phong cách và làm tôn dáng hơn nếu bạn mặc một món đồ rộng ở thân trên và một món khác ôm vừa cho nửa người dưới, hoặc ngược lại. Điều này sẽ khiến vóc dáng bạn tạo được cảm giác cân đối và hài hòa về tỷ lệ