Thời trang 24/7

Trang điểm mắt khói quay trở lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như 'điếu đổ'

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
08/05/2023 14:00 GMT+7

Trang điểm mắt khói không còn xa lạ với các tín đồ đam mê làm đẹp, nhưng lối trang điểm mắt khói năm nay có phần khác biệt, quyến rũ, ảo diệu và tinh tế hơn.

Với sức quyến rũ, cá tính và nổi bật của của mình, mắt khói không chỉ được các ngôi sao, người nổi tiếng trang điểm khi xuất hiện trên sân khấu hay tại những sự kiện mà còn được các cô nàng mê làm đẹp yêu thích. Năm nay, kiểu mắt khói cổ điển được các chuyên gia trang điểm biến tấu để thêm sức hút cũng như gần gũi với phong cách trang điểm hằng ngày hơn.

Cũng là lối trang điểm mắt khói, nhưng thay vì tone màu đen huyền bí cổ điển thì năm nay xu hướng mắt khói lấp lánh, tone màu tươi sáng lại được ưa chuộng hơn.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 2.

Cô nàng Jennie Black Pink thể hiện sự khác biệt đầy sức hút sang trọng với kiểu trang điểm mắt khói tập trung vào đường eyeliner đậm.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 3.

Khác với quá khứ, mặc dù trang điểm theo phong cách khói, nhưng sử dụng nhiều màu phấn khác nhau cho bóng và đường kẻ mắt. Kết hợp với các màu son tone nhạt rất được ưa chuộng nên thay vì cảm giác màu đều khắp mặt thì đường kẻ mắt đậm lại thu hút sự chú ý.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 4.

Taeyeon, người đã chinh phục ngành công nghiệp âm nhạc với vẻ ngoài nhút nhát vài năm trước, gần đây đã làm mới diện mạo bằng cách trang điểm đậm. Cô nàng thể hiện hoàn hảo concept rock chic qua lối trang điểm mắt khói cùng điểm nhấn ở mắt.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 5.

Nếu trước đây trang điểm mắt khói tập trung quanh đường viền mắt thì ngày nay trang điểm mắt khói tập trung vào bóng, tích cực sử dụng bóng để làm nhòe. Đối với đường kẻ, thay vì sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng hoặc gel dày, hãy vẽ bằng bóng để tạo cảm giác sâu hơn.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 6.

Trong khi đó, nàng Minji (New Jeans) lại chọn phong cách mắt khói tối giản thể hiện được sự tươi mới, khỏe khoắn của tuổi teen.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 7.

So với phong cách khói trước đây, nơi chỉ nhìn thấy "đôi mắt", ngày nay, má và môi được thêm đủ màu để mang lại cho toàn bộ khuôn mặt sức mạnh đồng đều và thể hiện cảm giác đáng yêu.

Trang điểm mắt khói quay lại, khiến dàn idol xứ Hàn say như “điếu đổ” - Ảnh 8.

Ngoài ra, sự cân bằng tổng thể đạt được bằng cách thêm màu sắc và kết cấu vào các phần khác nhau của trang điểm mắt, chẳng hạn như lông mày, lông mi cũng như đường kẻ mắt.

Một điều đặc biệt các nàng cần lưu ý khi trang điểm mắt khói đó là không nên lạm dụng quá đà các tone màu tối bởi chúng sẽ khiến cho mắt bạn như có quầng thâm, làm cho khuôn mặt bạn tối đi và có phần "ác". Nếu đã thấy nhàm với lối trang điểm nhẹ nhàng, sao nàng không thử biến hóa hình ảnh của mình với kiểu trang điểm mắt khói đầy quyến rũ, gợi cảm và cá tính này.

Theo: Cosmopolitan, Instagram



Top
Top