Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia

Yến Hoàng

Trang điểm cũng không khác gì một "phép màu" của những ảo thuật gia. Từ vài món đồ như son, phấn nền, phấn tạo khối, chì kẻ mắt... cùng sự khéo léo của đôi bàn tay, óc sáng tạo nghệ thuật họ đã biến những khuôn mặt trở nên đẹp, sắc nét và ấn tượng hơn rất nhiều.

Bộ môn trang điểm được chia ra hai phần: trang điểm ứng dụng và trang điểm nghệ thuật. Trang điểm ấn tượng là một môn trong trang điểm nghệ thuật. Khác với trang điểm ứng dụng, trang điểm ấn tượng được makeup artist sử dụng khi lên các layout trang điểm trên sân khấu hay để chụp hình. Với phong cách trang điểm ấn tượng các makeup artist sẽ tha hồ sáng tạo với cách đi màu và nhấn nhá theo cá tính, cái tôi của mình.

Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 1

Nếu trang điểm ứng dụng cần một lớp nền mỏng mịn và căng bóng thì đối với trang điểm ấn tượng lớp nền lì, chắc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 2

Khối được cắt sắc nét tuỳ thuộc layout. Lông mày cũng sẽ được cách điệu với các dáng và phom ấn tượng để phù hợp hơn với sự phá cách.

Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 3

Điều đặc biệt nhất trong trang điểm ấn tượng là cách đi màu và sự am hiểu về màu sắc để làm cho tác phẩm trở nên ấn tượng.

Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 4
Trong trang điểm ấn tượng, phụ kiện và trang phục đóng một vai trò rất quan trọng để làm nổi bật được layout.
Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 5

Mắt nước trong các layout ấn tượng vô cùng đa dạng và phong phú. Các bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp với tác phẩm của mình.

 
Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 6

Với một chút tinh tế và sự khéo léo trong việc đi mầu sẽ làm cho đôi mắt có chiều sâu.

 
Trang điểm ấn tượng biến hóa như một “phép màu” của ảo thuật gia - ảnh 7
Sự đối lập khi sử dụng các cặp mầu tương phản sẽ giúp cho các mầu sắc trở nên nổi bật khi đứng cạnh nhau.

Tuy nhiên trang điểm ấn tượng cũng giống như một con dao hai lưỡi. Chỉ cần quá tay một chút, bạn sẽ biến thành một chú hề lòe loẹt. Bởi vậy, dù nhìn qua, việc trang điểm ấn tượng có vẻ không quá khó xong kỳ thực lại rất cần sự tỉ mỉ, tư duy sáng tạo và chịu khó học hỏi để có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

M.U.A: Tưởng Tít, Mina Lâm, Duyên Lee, Kendy Trần, Oanh Hoàng, Mỹ Orit, Hà Quỳnh Anh.

Photo: Mạnh Tưởng.