Chân dung

Trần Thụy Ngọc Trúc - Bản lĩnh bước qua vùng an toàn

18/06/2019 04:10 GMT+7

Doanh nhân Trần Thụy Ngọc Trúc – Giám đốc Green Bamboo Media – Phó Chủ Tịch WLIN Charming cũng chính là Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp ASEAN 2019.

Bài: Thùy Dung

Ảnh: Tony Đinh

Trang phục: Quỳnh Paris, Vũ Thu Phương

 

TONY4808

"Giữa hai tình yêu tôi phải chọn một. Tôi cần phải bước qua vùng an toàn của mình vì nếu không nắm bắt cơ hội, có thể tôi sẽ không bao giờ làm được"

 

Trước khi quyết định “ra riêng” với công ty truyền thông và sự kiện Green Bamboo, Doanh nhân Ngọc Trúc từng là kỹ sư của một công ty dầu khí lớn. Phát hiện ra đam mê của bản thân trong việc tham gia và tổ chức các hoạt động cộng đồng như Đoàn thanh niên, Công đoàn, Hội phụ nữ… Ngọc Trúc đã một lần thử “liều mình” làm MC. Vậy là từ sau đó, Ngọc Trúc đã được giao hẳn trọng trách tổ chức các sự kiện cho công ty. Ở thời điểm trước khi rời công ty cũ, Ngọc Trúc đang đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm Marketing & Truyền thông.

Nói về quyết định quan trọng mang tính bước ngoặt này, Ngọc Trúc tâm sự: “Tôi vốn là người thích khám phá bản thân. Tôi nghĩ mình phải bước qua vùng an toàn của mình. Giữa hai tình yêu tôi phải chọn một. Khi cơ hội đến mà không nắm bắt thì có thể sẽ không bao giờ làm được. Tôi đã quyết định nghỉ việc và bước ra ngoài với “đứa con tinh thần” Green Bamboo Media. Tôi biết có rất nhiều khó khăn nhưng tôi vững tin vào con đường đã chọn”.

 

TONY4746

 

TONY4780

 

 

Theo chị Ngọc Trúc, mục tiêu của công ty truyền thông Green Bamboo là trở thành công ty truyền thông đa phương tiện, tổ chức sự kiện. Hiện tại, Green Bamboo đang tổ chức các sự kiện lồng ghép các hoạt động cộng đồng, kết hợp lan tỏa các giá trị nhân văn. Mới đây nhất là sự kiện “Sắc màu doanh nhân – Gieo mầm tương lai” được Green Bamboo tổ chức tại huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Chương trình là sự kiện mang tính cộng đồng, không chỉ là nơi giao lưu gắn kết của những doanh nhân thành đạt mà còn tạo điều kiện lan tỏa tình yêu thương qua các hoạt động thiện nguyện qua việc trao học bổng và nhà tình thương cho người dân tại địa phương.

 

TONY4693

Nữ lãnh đạo truyền cảm hứng - “Người Nữ lãnh đạo trong thời đại mới không chỉ là người có trách nhiệm với gia đình, trong công việc mà còn có trách nhiệm với cộng đồng & xã hội. Chúng ta luôn muốn thế hệ tương lai nhận được các giá trị tốt đẹp & sống trong một xã hội tốt đẹp. Người Nữ lãnh đạo trong thời đại mới phải truyền cảm hứng đến cho người khác, ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, làm việc nhiều hơn để giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, Doanh nhân Ngọc Trúc chia sẻ.

 

 

“Điều quan trọng đối với tôi và Green Bamboo Media là phải tổ chức chương trình mang tính long trọng. Những người được nhận quà cảm thấy được tôn vinh qua cách họ được BTC trao tặng món quà. Chúng tôi cũng mong muốn rằng từ việc đặt tên chương trình là “Gieo mầm tương lai” cũng nhằm mục đích để những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ chương trình có động lực để cố gắng hơn trong chính cuộc sống của họ”.

Ngoài vai trò Giám đốc Green Bamboo Media, Ngọc Trúc còn là Phó chủ tịch CLB WLIN Charming. Chia sẻ về WLIN, nữ doanh nhân tâm sự: “Tôi đánh giá cao mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global. Từ trải nghiệm của mình, tôi nhận ra WLIN là môi trường rất tốt để các nữ doanh nhân học hỏi lẫn nhau, kết nối kinh doanh, học hỏi các kinh nghiệm xã hội. Từ môi trường này mà tôi có thêm sự tự tin, kiến thức... Tôi muốn khám phá bản thân nhiều hơn, phát triển bản thân hơn nữa”.

 

 

TONY4868

Trở thành Gương mặt trang bìa Tạp chí Thời Trang Trẻ tháng 6, doanh nhân Trần Thụy Ngọc Trúc đã diện các thiết kế nằm trong BST Sen của NTK Quỳnh Paris và các thiết kế của NTK Vũ Thu Phương - thương hiệu Phoenix

 

TONY4877

 

TONY4903

 

TONY4937

Top
Top