Chân dung

Trần Thị Mỹ Thắm: Vẻ đẹp của lòng nhân ái

28/08/2019 03:04 GMT+7

Là Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Phú Nhuận, Á Hoàng Quyền năng Phái đẹp Asean 2019 - Chị Trần Thị Mỹ Thắm là một nữ lãnh đạo trong ngành tài chính nhưng lại tâm huyết và đặt lòng mình vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Cùng với Đoàn Thanh niên Vietcombank Phú Nhuận, chị đã khởi xướng và đồng hành nhiều chương trình từ thiện để hướng trái tim mình đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội...

Bài: Thùy Dung

Ảnh: Pro Image

 

1b-03

 

Trong dòng chảy thông tin hàng ngày, chúng ta thấy đầy ấp các hoạt động từ thiện được khởi xướng. Người ta dễ dàng ủng hộ, tham gia các sự kiện ấy một lần rồi hướng sự quan tâm đến những vấn đề khác. Riêng với Mỹ Thắm, từ các hoạt động thiện nguyện tự phát ban đầu, chị đã quyết định đi đường dài bằng cách lập nhóm thiện nguyện cùng những người bạn thân thiết.

Hơn một năm qua, cùng Đoàn Thanh niên Vietcombank Phú Nhuận, chị đã đều đặn tổ chức các chương trình để mang tới những nồi cháo, suất cơm hay chén súp bổ dưỡng gởi đến bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Nhi đồng, Nhiệt đới... Các chuyến đi thăm và tài trợ thuốc cho mái ấm Thiên Phước quận 12, thăm và tặng quà cho người già neo đơn tại ngôi chùa quận 8...

 

17-01

 

Không chỉ mang tặng những món quà vật chất, chị và nhóm thiện nguyện còng động viên tinh thần bằng việc cho đi sự lắng nghe chú tâm, đồng cảm và để người được giúp đỡ cảm thấy họ quan trọng - dây chính là cách giúp người được giúp đỡ sống và làm việc tốt hơn. Sua mỗi chuyến đi, mỗi lần mở lòng ra để đón nhận như vậy, chị lại cảm thấy thôi thúc hơn, đau đáu mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa.

 

23-01

 

1a-07

 

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, chăm sóc gia đình thì tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng đến đối tượng là bệnh nhân nghèo, sinh viên học sinh tại các vùng sâu vùng xa đang được chị đặc biệt quan tâm. Trên hành trình thiện nguyện, chị vui vì luôn có sự chung tay từ đồng nghiệp và bạn bè khắp nơi. Nhiều người nói rằng Mỹ Thắm đã biết cách khơi thông dòng chảy của tình thương yêu ẩn sâu bên trong mỗi người xung quanh, để cùng họ tạo nên những hoạt động thiết thực.

Chị chia sẻ: "Tôi đã được truyền lửa từ những nữ doanh nhân trong cộng đồng WLIN Global và cảm thấy thật vui khi trở thành người truyền lửa cho các bạn trẻ. Càng đi xa, tôi càng cảm thấy được thôi thúc mạnh mẽ để thêm đam mê, thêm cống hiến cùng chung tay góp phần tạo nên những lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng ngày nay tốt đẹp hơn".

 

 V5A8465

 

 V5A8389

 

10-01

 

Top
Top