Thời trang nghề & nghiệp

Trải nghiệm thực tế về cách kết hợp thời trang với trang sức cao cấp.

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
13/11/2020 16:00 GMT+7

The Art Fashion and Textile Design (Thiết kế thời trang nghệ thuật) là chương trình học đặc biệt của trường MDIS. Từng được nhận giải thưởng của Đại học Portsmouth (Anh), chương trình này nổi tiếng với những “cú bắt tay” hợp tác cùng các thương hiệu thời trang để tăng cường kiến thức và chuyên môn của sinh viên.

Với chuyên ngành này, sinh viên có thể trở thành một nhà thiết kế trong ngành thời trang và dệt may. Chương trình học được thiết kế sao cho phù hợp với thế mạnh của từng sinh viên, từ đó trang bị cho họ sự tự tin và kiến thức sâu trong lĩnh vực lựa chọn
Tại trường Thời trang và Thiết kế MDIS, sinh viên được khuyến khích phát triển cá tính riêng như một nhà thiết kế thời trang thực thụ.
 Khoa thời trang và thiết kế tại Học viện MDIS Singapore đã cùng thương hiệu trang sức cao cấp Singapore – Flower Diamond tổ chức show thời trang tôn vinh nghệ thuật phối hợp trang phục và trang sức. Tại show diễn thời trang, sinh viên sử dụng vật liệu chủ đạo là nhựa tái chế để thiết kế trang phục, kết hợp với bộ sưu tập (BST) mới nhất của Flower Diamond mang tên Blossom.
 Bridgitta Angeline (19 tuổi, Quốc tịch Indonesia), là quán quân tại show thời trang kết hợp cùng BST Blossom đã lấy cảm hứng từ những loài chim để lên chủ đề thiết kế là “The Unreal Feathers” (Những sợi lông vũ hư ảo). Cô đã thiết kế áo choàng cao cấp với hình một chú chim được thêu tay và đính cườm để kết hợp với sự tinh tế của bộ sưu tập trang sức “Blossom”.
 
Bridgitta hiện đang học Chuyên ngành Thiết kế thời trang nghệ thuật tại MDIS. Điều cô thích nhất về chương trình học là có thể ứng dụng những kiến thức ở lớp vào các dự án, thiết kế… “Tôi được thể hiện bản thân thông qua các sản phẩm sáng tạo của mình". 
Sự kết hợp độc đáo giữa thời trang và trang sức giúp sinh viên mở rộng tầm mắt và trải nghiệm thực tế về cách kết hợp thời trang với trang sức cao cấp. Các bạn sinh viên đã học được cách chú ý, trân trọng và tận dụng những chi tiết thiết kế nhỏ nhất trong các món trang sức cao cấp cũng như trau chuốt hơn kỹ năng may mặc như thêu hoặc đính hạt. Họ có cơ hội thí nghiệm ý tưởng và làm mới cách sử dụng vật liệu theo cách riêng. Sinh viên có thể phát triển thiết kế của mình sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên nền tảng tôn trọng giá trị bền vững và nguyên tắc đạo đức trong thiết kế. Nội dung chương trình học cập nhật xu hướng mới nhất, yếu tố văn hóa, kĩ thuật và công nghệ trong ngành công nghiệp thời trang và dệt may. Sinh viên được học về kĩ thuật vẽ, minh họa thời trang, cắt họa tiết, in lụa, in kĩ thuật số cũng như thêu và cấu trúc dệt.
 
Khoa Thời trang và Thiết kế MDIS hợp tác với gần 50 đối tác khác trong ngành thời trang để sinh viên có cơ hội được tham gia vào các dự án thực tế và xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia trong ngành. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án cộng đồng khác như thiết kế trang phục cho các bệnh nhân ung thư vú trong dự án thường niên của Quỹ Ung thư Vú Singapore (Singapore Breast Cancer Foundation) do salon Shunji Matsuo tổ chức. Haydự án khác đáng nhớ không kém khi hợp tác với Hiệp hội Thịnh vượng chung Hoàng gia Singapore để i sinh viên được tham gia vào show mở màn với chủ đề “Bền vững” với vật liệu chính là nhựa và vải vụn tái chế.
 
 

 
 
Top
Top