Sống khỏe

Trải nghiệm nha khoa thẩm mỹ cao tại Mỹ Nha

24/08/2017 04:07 GMT+7

Thiết bị scan 3D - Dental Wings từ thương hiệu Straumann (Thụy Sĩ) giúp thao tác lấy mẫu, dựng hình 3D, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị răng sứ, implant, chỉnh nha... thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Bài: Hương Nguyễn

Ảnh: Nha khoa Mỹ Nha

 

Công nghệ scan 3D

Sở hữu hàm răng khỏe đẹp và nụ cười rạng rỡ là mong muốn của tất cả mọi người, tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều ấy. Để khắc phục những hạn chế về răng, không ít trường hợp tìm đến giải pháp làm đẹp nụ cười. Nhằm hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc điều trị nha khoa, Nha Khoa Mỹ Nha đã mạnh dạn đầu tư công nghệ cao nhập máy Scan 3D phiên bản mới 2017 với nhiều ưu điểm vượt trội mang đến cho khách nha trải nghiệm thoải mái, kết quả thẩm mỹ cao và nhiều hiệu quả khác trong phục hồi implant, răng sứ và cũng như các điều trị nha khoa khác. Dental Wings là thiết bị công nghệ cao dùng để lấy mẫu, dựng hình 3D, chẩn đoán, thiết kế và lập kế hoạch điều trị răng sứ, implant, chỉnh nha… thay cho các phương pháp lấy dấu cổ điển. Thiết bị này tích hợp với mọi phần mềm CAD/CAM trong Labo, giúp việc phục hình răng sứ, chỉnh nha, implant nhanh chóng, chính xác và khoa học. 

 

Dental Wings image for website.jpeg

Quy trình làm răng sứ 3D với 3 lần design của Mỹ Nha là sự kết hợp giữa công nghệ cao, nghệ thuật và Y học để tái tạo nụ cười và chức năng nhai cho hàm răng của bạn.

 

Thấu hiểu nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ nụ cười của tất cả mọi người, Nha khoa Mỹ Nha – đơn vị có gần 10 năm hoạt động đã tiên phong ứng dụng công nghệ cao nha khoa nhằm rút ngắn thời gian điều trị nha khoa và nhiều lợi ích khác. Với tiêu chí công nghệ cao, yêu thương và tận tụy, Mỹ Nha mong muốn đem đến cho khách hàng Việt trải nghiệm trị liệu nha khoa khác biệt với thiết bị công nghệ cao theo chuẩn quốc tế. Với Dental Wings, bác sĩ có thể dễ dàng hơn trong việc lấy dấu răng, chụp rõ mọi chi tiết nhờ việc tập hợp 5 scaner trong một đầu tip. Đầu tip này có kích thước nhỏ và cong theo cung răng nên có thể ghi hình tốt từ nhiều hướng, không cần chuyển động máy nhiều trong miệng mà vẫn cho độ chính xác cao.

 

p.txt1.jpeg

Thạc sĩ - Bác sĩ Phan Thị Bảy - Giám đốc Nha khoa Mỹ Nha

 

Thiết bị scan này có nhiều ưu điểm khác biệt trong điều trị nha khoa như: có hệ báo hiệu các hoạt động bên trong máy bằng vòng ánh sáng bên ngoài; tốc độ xử lý hình ảnh nhanh; có thể scan cả răng và mô mềm từ nhiều hướng cùng lúc. Ngoài ra, các bác sĩ có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói, ra hiệu bằng bàn tay, không cần chạm vào màn hình, tránh lây nhiễm. Máy scan 3D phiên bản mới - Dental Wings có thể thay thế cho việc dùng khay lấy dấu và vật liệu mà không cần đổ mẫu. Việc này có thể giúp bệnh nhân tránh khỏi sự khó chịu, tránh lây nhiễm bệnh khi chảy máu chân răng, đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, bác sĩ không cần tập trung vào các thao tác mà dành thời gian chăm sóc bệnh nhân của mình.

 

Quy trình làm răng sứ 3D  tại Nha khoa Mỹ Nha

Phục hồi răng sứ là một công viêc phối hợp giữa làm nghệ thuật với làm khoa học và kỹ thuật. Trên phương diện đó, công việc của bác sĩ nha khoa cần có tính mỹ thuật, thẩm mỹ và sự nhạy cảm với đường nét của nghệ thuật điêu khắc, cộng với cái nhìn cảm xúc về sự hài hòa giữa hàm răng và nụ cười với ánh mắt bờ môi cùng những biểu cảm trên gương mặtcủa khách hàng. Đặc biệt, đó là sự kết hợp giữa công nghệ cao, nghệ thuật và y học để tái tạo nụ cười và chức năng nhai cho răng. Thông thường, một ê-kíp làm răng sứ của Mỹ Nha bao gồm 2 bác sĩ lâm sàng, 2 y tá và kỹ thuật viên răng giả phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn đồng hành với khách hàng từ đầu đến cuối. Đến với Mỹ Nha, khách hàng được đón tiếp ân cần, được lắng nghe hết những nỗi niềm. Sau đó, bác sĩ sẽ khám, chẩn đoán về bệnh lý và tình trạng thẩm mỹ - tư vấn trên nền tảng y học - đưa ra nhiều giải pháp từ ưu việt nhất cho đến đơn giản nhất với đầy đủ các ưu, nhược điểm cũng như phí tổn của từng phương pháp và phương án. Sau đó, bác sĩ sẽ cùng bạn thực hiện việc design (thiết kế), dựng hình 3D… như sau:

 

 MG 8893

 

- Design 1: Thiết kế thẩm mỹ nụ cười với phần mềm thiết kế mới nhất Smile designer để thiết kế cung cười, độ nhô, độ rộng, độ nhìn thấy của răng cửa trên và dưới, độ cong theo chiều ngoài trong, chiều trên dưới - làm giảm cao nướu, làm dài hoặc ngắn bớt thân răng, chỉnh hô móm, điều chỉnh răng to thêm hoặc nhỏ bớt, độ nghiêng gần xa, hình dáng đường nét răng: tròn xa, đầy đặn, lượn xa, cánh bướm, răng khểnh, nét dịu dàng nữ tính, nét duyên, nét phẳng, nghiêng xa, vuông ra, song song, cánh chim… Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn, thảo luận với khách hàng để chọn màu sắc, kết quả, tạo thêm nét thể hiện cá tính, hoặc nét riêng theo mong muốn. Khách hàng sẽ thấy được hình ảnh mới của mình trước khi quyết định làm.

- Thiết kế Implan: Phần mềm Simplant dựng hình 3D dành cho implant giúp đặt implant và phục hình trên implant một cách chính xác, an toàn đạt chức năng và thẩm mỹ cao nhất trên tinh thần can thiệp tối thiểu (tránh ghép xương) giảm số lượng implant với chi phí thấp nhất.

- Design 2: Phối hợp điêu khắc composite trực tiếp trên miệng và Phần mềm oral scanner để thiết kế phục hình và dựng hình 3D của mẫu hàm và răng sứ theo đường nét đã chọn. Khách hàng có thể thấy được nụ cười mới trong thực tế… chuyển labo chỉ với một cú nhấp chuột.

- Design 3: Labo tiếp nhận dữ liệu thiết kế và sản xuất ra răng sứ bằng CAD/CAM. Sau đó phối hợp với nghệ thuât tạc (đắp sứ) và điêu khắc sứ để đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu.

 

 MG 8933

 

Lợi ích từ quy trình làm răng sứ 3D – Răng sứ nghệ thuật

- Khách nha thấy trước kết quả thẩm mỹ để quyết định nên làm hay không? Tránh tổn hại răng hay mất chi phí vô ích.

- Kế hoạch toàn diện để đạt thẩm mỹ như ý và chức năng tối đa.

- Oral scan là công ngệ mới nhất trong nha khoa giúp việc lấy mẫu chính xác, sạch sẽ, nhanh chóng, tránh lây nhiễm, thuận tiện trong việc kết nối chuyển giao với lab với giúp đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu. - Chỉnh sửa rất ít, rút ngắn 1/3 thời gian, đúng tiến độ lịch trình.

- Tránh mài răng nhiều, bảo tồn tủy răng - bảo tồn sức khỏe răng miệng.

- Giảm tối đa số răng cần làm, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sức khỏe.

Top
Top