Hướng nghiệp cho con

Thời Trang Trẻ

Trại hè hướng nghiệp là từ khóa không còn xa lạ với các bạn trẻ cũng như phụ huynh. Thế nhưng, có những điều thật hơn, cụ thể hơn như du học sinh được sắm vai thực tập sinh để trải nghiệm trong những ngành nghề “cực hot” như khởi nghiệp kinh doanh, hàng không, dựng phim, thiết kế game và công nghệ phòng thu thì có thể chưa nhiều phụ huynh biết.

Bài: PV

Thêm cơ hội nghề nghiệp cho con

Chị Thu Hương là một người mẹ có con trai sinh năm 1997, cậu bé có học lực rất khá nhưng ngặt nỗi không biết mình thích làm nghề gì. Bởi vậy, chỉ còn vài tháng trước kỳ thi quốc gia năm ngoái, cả nhà chị Hương đau đầu không biết nên định hướng cho con theo ngành nghề nào: “Vì hỏi thằng bé thích gì, nó bảo không biết, nghề nào cũng được – tùy mẹ.” Sau khi con thi xong, chị tình cờ thấy chương trình trại hè hướng nghiệp 2 tuần tại Thành phố Seattle – Mỹ và quyết định thưởng cho con chuyến đi đó “với mong muốn con được giải trí sau khi thi cử và ra ngoài sẽ mở mang đầu óc hơn”. Có điều chính chị cũng không ngờ, chuyến đi ấy đã đánh dấu sự thay đổi của cậu bé. Ngay khi vừa đặt chân trở về Việt Nam, con trai chị khẳng định “Mẹ! con biết con muốn làm gì rồi, con muốn được trở thành phi công!.”

Mecon-120416 page1 image2

Chị Hương chia sẻ: “Thế là từ hôm đó, nó cứ kể mãi về những kỷ niệm trong 2 tuần ở Seattle, kể về nhà máy sản xuất máy bay của Boeing, về cảm giác khi tập lái thử trên buồng bay giả định. Con bảo quyết tâm nộp hồ sơ vào ngành Hàng Không. Tôi thấy con không chỉ nỗ lực học tập mà còn cố gắng rèn luyện sức khỏe, điều mà trước giờ tôi nói nhưng con bảo không quan trọng. Hơi tiếc nếu biết chương trình từ sớm đã cho con đi từ lớp 10, lớp 11 để rèn sức khỏe dần vì giờ thấy con cố sức tập luyện cũng có hơi… xót.” Nói xong chị mỉm cười lấy tấm hình mới chụp của con trai khoe tôi, chàng trai trẻ trong bộ đồng phục của trung tâm huấn luyện bay Vietnam Airlines, nhìn vui vẻ và chững chạc hẳn. Ra là cuối cùng, con chị đã đậu sức khỏe và kỳ phỏng vấn của Vietnam Airlines, giờ đang đầy nhiệt huyết chinh phục giấc mơ của mình. “Tôi nghĩ việc tìm hiểu năng lực và sở thích của con mình còn quan trọng hơn thành tích học tập của chúng”. Một đứa trẻ, cố gắng hết sức vẫn có thể học giỏi, chỉ có điều đến khi phải quyết định nghề nghiệp cuộc đời chúng lại hoang mang, lo lắng. Việc định hướng nghề nghiệp cho con từ sớm giúp con có được niềm vui và động lực trong học tập và chắc chắn con sẽ không chọn sai tương lai của mình. Tôi thật sự đánh giá rất cao những giá trị mà “Trại hè hướng nghiệp” mang lại cho con tôi và gia đình tôi”…

Nâng cánh cho con bay xa

Với gần 20 năm gắn bó với ngành Hàng không, chị Ánh Tuyết đã chứng kiến sự thành công của nhiều bạn trẻ khi họ hạnh phúc được khoác trên mình bộ đồng phục phi công của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam. Nhưng cũng không ít lần phải chứng kiến những gương mặt buồn của các bạn trẻ, những giọt nước mắt cố nuốt trong lòng nhưng đôi khi không kiềm chế được của những bậc phụ huynh khi con mình phải dừng huấn luyện quay về Việt Nam… Vì sao ư, vì rất nhiều lý do mà chỉ khi thực sự tìm hiểu, trải nghiệm thì phụ huynh và các bạn trẻ mới tìm được câu trả lời chính xác. Từ trăn trở ấy, chị đã quyết định táo bạo, nghỉ việc ở Hãng Hàng không Vietnam Airline và dành toàn bộ thời gian của mình để xây dựng những chương trình du học hè hướng nghiệp cho các em. “Bởi vì tôi tâm huyết giúp cho con mình cũng như các bạn trẻ có môi trường trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình yêu thích. Trẻ con Việt rất giỏi nhưng nếu không truyền lửa cho chúng, để chúng bước đi mà không biết mình đi đâu thì phí phạm lắm”, chị Tuyết chia sẻ.

Mecon 190416 page1 image2

Công ty tư vấn và hỗ trợ giáo dục ESCC đã ra đời từ mong ước đó. Để khai phá tiềm năng và tạo cơ hội tiếp xúc thực tế với ngành nghề cho các bạn trẻ, ESCC đã phối hợp cùng Global QF (Global Quest Fellows), một tổ chức Quốc tế chuyên về trại hè hướng nghiệp, tư vấn giáo dục và giao lưu văn hóa, có trụ sở tại Thành phố Seattle, bang Washington - Mỹ để triển khai Chương trình Trại hè hướng nghiệp 2 tuần tại Mỹ cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 11 – 19 tuổi. Khác với những chương trình du học hè truyền thống, Trại hè hướng nghiệp của Global QF giúp các bạn trẻ có điều kiện khám phá bản thân, khám phá thế giới, tạo động lực học tập để có một định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai thông qua 2 tuần trải nghiệm thực tế về một số lĩnh vực, ngành nghề mà mình yêu thích cùng với các chuyên gia, giáo viên đầu ngành tại Thành phố Seattle.

Mecon-190416
Trại hè hướng nghiệp

ESCC và Global QF muốn cùng các bạn trẻ xác định tương lai và khám phá bản thân mình. Trại hè hướng nghiệp 2016 là chương trình đặc biệt được thiết kế cho các bạn từ 13 đến 19 tuổi, trải nghiệm 2 tuần tại Thành phố Seattle với 5 lĩnh vực, ngành nghề đang “hot” như: khởi nghiệp kinh doanh, lĩnh vực hàng không; thiết kế và lập trình game; công nghệ làm phim và công nghệ phòng thu. Các bạn trẻ sẽ được học hỏi, vui chơi, thực tập và trải nghiệm thực tế về 5 lĩnh vực nói trên và thăm trụ sở của 3 tập đoàn hàng đầu thế giới tại Seattle (Boeing, Microsoft và Amazon).

Thông tin chi tiết và những điều thú vị về Trại hè hướng nghiệp được cập nhật trên:

  • Tư vấn trực tiếp từ hotline: (84) 0942 232 728 / 08 66 56 9298.