Top 4 doanh nghiệp tốt nhất châu Á

Thời Trang Trẻ

Amway Việt Nam vinh dự đạt top 4 công ty có báo cáo hoạt động trách nhiệm xã hội tốt nhất châu Á 2017.

Amway, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đại diện là các doanh nghiệp đến từnhiều nước trong khu vực châu Á, lọt vào top 4 giải thưởng Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2017 (Asia Sustainability Reporting Awards - ASRA) do tổ chức hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững CSRWorks (CSRWorks International) tổ chức tại Singapore.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên do CSRWorks International tổ chức là một trong những cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất khu vực châu Á với các tiêu chí, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi. Giải thưởng ASRA được tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững đối với doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy công bố thông tin phát triển bền vững tại khu vực châu Á, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp châu Á học hỏi kinh nghiệm thông qua các thực tiễn tốt trên thế giới về phát triển bền vững và hội nhập kinh tế.

Amway vinh du nam trong Top 4 doanh nghiep co Bao cao phat trien  ben vung tot nhat 2017-page-001

Báo cáo tổng kết trách nhiệm xã hội hàng năm là xu hướng chung của các tập đoàn toàn cầu hiện nay. Nó không chỉ thể hiện tính minh bạch đối với cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các tập đoàn đối với nước sở tại. Qua đó giúp cộng đồng hiểu được ý nghĩa của việc báo cáo các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, Amway hiện đang triển khai chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng trong khuôn khổ của chương trình Nutrilite Power of 5 của Tập đoàn Amway toàn cầu. Dự án được sự bảo trợ của Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế, đã thực hiện thành công ba năm qua. Bên cạnh đó, tháng 10/2017, trong khuôn khổ của chương trình Nutrilite Power of 5, dự án lập bản đồ suy dinh dưỡng toàn cầu được thực hiện bởi Tập đoàn Amway và Tổ chức Liên minh cải thiện dinh dưỡng toàn cầu (Global Alliance for Improved Nutrition – GAIN) đã được Trường Harvard Kennedy (thuộc Trường Đại học Harvard, Hoa Kỳ) đưa vào giáo trình để giảng dạy cho sinh viên như một nghiên cứu trường hợp điển hình (case study). Dự án là nỗ lực rất lớn của của Amway trong việc hiểu và giải quyết thấu đáo vấn đề suy dinh dưỡng toàn cầu. Amway đã đầu tư cho công tác nghiên cứu và tích cực đào tạo để các gia đình có đầy đủ hành trang chống lại suy dinh dưỡng một cách chủ động.