Kỹ năng sống

Top 10 xu hướng màu sắc nổi bật nửa cuối năm 2017

03/03/2017 06:54 GMT+7

Hai sự kiện thời trang nổi bật NYFW và LFW Thu Đông đã kết thúc, nhưng bên cạnh đó lại mở ra những xu hướng mới về màu sắc hứa hẹn sẽ gây bão trong nửa cuối năm 2017. Mới đây, Viện màu sắc Pantone (The Pantone Color Institute) đã công bố top 10 những màu sắc nổi bật tại New York và London mùa thu này.

(Tổng hợp)

 

Các báo cáo về xu hướng màu sắc thường được Pantone đưa ra mỗi 6 tháng một lần để thống kê những tông màu “gây bão” tại Tuần lễ thời trang New York hàng năm. Nhưng trong năm 2017, Viện màu sắc đã mở rộng phạm vi nghiên cứu của mình đến cả Tuần lễ thời trang London.

Giám đốc điều hành Viện màu sắc Pantone, bà Leatrice Eiseman, cho biết: “Có một sự tương đồng dễ nhận ra giữa bảng màu của New York và London, tuy nhiên nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy những cá tính nổi bật của hai thành phố thời trang này thể hiện trong các tông màu là hoàn toàn riêng biệt và khó mà nhầm lẫn”.

 

Tuần lễ thời trang London bị chi phối bởi những màu sắc cổ điển

 

 Exx-Pantome-2

 

Tại Tuần lễ thời trang London Thu Đông 2017, một vài tông màu đã bất ngờ lọt top ngoài dự đoán của các chuyên gia. Top 10 được thống kê tại London mở đầu bằng màu đỏ “Flame Scarlet”, sắc hồng pha tím nhẹ nhàng “Primrose Pink”, màu “Toast” ấm áp, xanh “Blue Bell” tượng trưng cho hòa bình. Những tông màu tiếp theo gồm sắc tím “Royal Lilac”, “Otter”, xanh “Peony”, “Copper Tan”, vàng “Lemon Curry” và “Golden Olive”.

 

london

Pringle of Scotland

 

london 1

Topshop Unique

 

london 2

Versus Versace

 

Những gam màu ấm áp “thống trị” Tuần lễ thời trang New York

 

Exx-Pantome-3

 

Dẫn đầu top 10 xu hướng màu sắc tại New York là màu đỏ “Grenadine” năng động, theo sau là “Tawny Port”, tím “Ballet Slipper” trang nhã, “Butterrum” ngọt ngào, xanh “Navy Peony” gợi cảm. Những tông màu còn lại trong bảng màu này gồm màu xám “Neutral Gray”, “Shaded Spruce”, “Golden Lime”, xanh đại dương “Marina” và màu của chiếc lá phong mùa thu “Autumn Maple”.

 

ny

Marc Jacobs

 

ny 1

Philipp Plein

ny 2

Victor Alfaro

 

Top
Top